Kỳ lạ hào quang cầu vồng bao quanh máy bay và sự thực bất ngờ

  •  
  • 501

Khoảnh khắc được một hành khách ghi lại cho thấy hình ảnh kỳ lạ của một chiếc máy bay với vòng tròn hào quang 7 màu bao quanh lúc đang bay.

Đoạn clip trên được nhiếp ảnh gia Rich Cruse quay lại được khi đang trên một chuyến máy bay đi qua Portland, Oregon (Mỹ).

Theo đó, chiếc máy bay được bao quanh bởi vòng tròn 7 màu như cầu vồng khiến cho chiếc máy bay như một viên ngọc phát sáng giữa bầu trời đầy mây trắng. Đoạn clip sau đó sẽ thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

Được biết, hiện tượng này được gọi là Pilot's Glory hay còn gọi là "ánh hào quang của phi công". Đây là hiện tượng vô cùng hiếm gặp trong cuộc sống thường ngày.

Hào quang bao quanh máy bay
 Đây là hiện tượng vô cùng hiếm gặp.

Các nhà khoa học chỉ ra rằng ánh hào quang này được tạo ra bởi sự tán xạ ánh sáng ngược, là kết quả của quá trình ánh sáng phản chiếu qua một góc nhất định bởi các giọt nước li ti trong không khí (những giọt nước mắt người không thể nào nhìn thấy được).

Kích thước của vòng hào quang phụ thuộc vào nhiều yếu tố như bước sóng của ánh sáng, đường kính trung bình của các giọt nước và sự phân bố của chúng. Để có thể nhìn thấy hào quang này, người xem phải trực tiếp đứng ở giữa nguồn sáng và các giọt nước, và đó cũng là lí do vì sao các hào quang này thường bao bọc xung quanh những cái bóng do nguồn sáng ấy tạo ra.

Cập nhật: 10/09/2022 NĐT
  • 501

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook