Kỳ nhông nuôi nhốt vẫn sinh sản

  •  
  • 2.456

Tại vùng biển Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà, Kỳ nhông - loài bò sát hoang dã ở vùng cát nóng đang giúp cho nhiều hộ dân nơi đây có thêm nguồn thu nhập ổn định.

Kỳ nhông

(Ảnh: jamesriverpark)

Ông Trần Ngọc Sơn là một trong 6 hộ nuôi Kỳ nhông tại phường Ba Ngòi, thị xã Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà. Sau gần 1 năm nuôi thử nghiệm, số lượng Kỳ nhông xuất bán trên 100 kg đã mang về cho gia đình ông nguồn thu nhập trên 15 triệu đồng, gần bằng số vốn mà ông đã đầu tư.

Theo ông Sơn, Kỳ nhông có thể thả nuôi và xuất bán quanh năm, nuôi Kỳ nhông thuận lợi bởi chi phí đầu tư ít. Với 20 đến 25 triệu đồng, ông Sơn và những hộ khác có thể hoàn thiện các công đoạn từ xây dựng trại nuôi đến thả giống. Khả năng tự sinh sản trong môi trường nuôi nhốt của Kỳ nhông đã thu hút các hộ nuôi bởi họ chỉ đầu tư con giống ở các lứa ban đầu, các vụ sau có thể sử dụng nguồn giống được sinh sản ngay tại trại.

Hiện tại, các nhà khoa học đang tính đến việc cung ứng giống cho các hộ nuôi Kỳ nhông, vì hiện nay hầu hết nguồn giống còn phụ thuộc vào việc đánh bắt tự nhiên.

Theo VTV
  • 2.456

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook