Liệu búa Thor có thể phá hủy xương kim loại của Wolverine hay không?

  •  
  • 3.314

Búa Mjolnir, 1 trong những món vũ khí mạnh nhất vũ trụ Marvel, liệu có thể đánh bại được Wolverine cùng bộ xương làm từ adamantium, thứ kim loại cứng nhất Trái đất hay không?

Dù là trong phiên bản truyện tranh hay ở trên màn ảnh lớn, chiếc búa Mjolnir cũng là 1 món vũ khí đã quá quen thuộc với thần sấm Thor của Marvel. Bất cứ ai xứng đáng, khi được sử dụng chiếc búa này, đều được trao cho khả năng chiến đấu tuyệt vời, sức mạnh phi thường cùng năng lực triệu hồi sấm sét đầy uy lực. Không hề quá lời khi khẳng định Mjolnir là 1 trong những vũ khí “khủng” nhất của vũ trụ Marvel mà bất kì ai cũng ao ước được 1 lần sử dụng. Trong khi đó, là 1 phần của chương trình Weapon X, Wolverine sở hữu bộ xương dát adamantium - được cho là kim loại cứng cáp nhất Trái đất và không thể bị phá hủy.

Vậy, sẽ ra sao nếu búa Mjolnir của Thor đối đầu với xương adamantium của Logan? Câu trả lời không hề đơn giản như bạn nghĩ.

Thor vs Logan
Liệu Thor cùng chiếc búa của mình có thể phá hủy được khung xương siêu cứng của Wolverine hay không?

Búa Mjolnir được vua Odin, cha của Thor, chế tạo từ trước khi anh chàng thần sấm này ra đời. Ông đã “nhốt” 1 cơn bão vũ trụ hung bạo vào bên trong khối uru - thứ kim loại siêu bền được làm từ quặng trên Mặt trăng đầu tiên. Bên cạnh đó, uru cũng đặc biệt nhạy bén với các phương pháp cường hóa bằng ma thuật, và trở nên uy lực hơn khi hoạt động trong môi trường phép thuật. Khi đó, Odin đã mang khối uru có chứa cơn bão vũ trụ đến Nidavellir để nhờ những người lùn thợ rèn ở đây tạo ra Mjolnir bằng nhiệt năng của 1 ngôi sao.

Trong khi đó, kim loại adamantium lại tồn tại ở nhiều dạng khác nhau và sở hữu nhiều tính năng cũng không giống nhau. Chúng ta có proto - adamantium, phiên bản gốc của kim loại này do nhà khoa học có tên Dr. MacLain chế tạo. Trong phiên bản truyện tranh, chiếc khiên của Captain America vốn được tạo ra bằng hỗn hợp giữa proto - adamantium và vibranium, thế nhưng lại không thành công. Quá trình trộn lẫn 2 thứ kim loại nêu trên đã tạo ra primary adamantium, cũng chính là thứ bao bọc xương của Wolverine và gần như không bao giờ bị phá hủy.

Thế nhưng, trước 1 Mjolnir hùng mạnh, adamantium cũng đã phải lung lay và ít nhiều cũng có chút sứt mẻ.

Búa Mjolnir đã từng nhiều lần đối đầu với kim loại amadatium trong phiên bản truyện tranh.
Búa Mjolnir đã từng nhiều lần đối đầu với kim loại amadatium trong phiên bản truyện tranh.

Trong tập truyện Thor #3 của tác giả Jason Aaron, lúc này búa Mjolnir đã thuộc về Jane Foster (Mighty Thor), có 1 phân cảnh chiếc búa này kẹt vào bức tường kim loại “nhân là vibranium, nhưng được mạ adamantium bên ngoài”. Mjolnir không thể phá vỡ bức tường, nhưng những cú đập liên tiếp của nó đã để lại nhiều vết nứt, thậm chí là vài lỗ thủng trên bề mặt. Sau đó, Mighty Thor có thể dùng tay không để phá hủy bức tường này, dù khi ấy cô đang không ở trạng thái sung sức nhất. Nghe thì có vẻ phần thắng đã thuộc về Mjolnir rồi, nhưng mọi chuyện không đơn giản như vậy.

Như đã nêu trên, adamantium tồn tại ở nhiều dạng khác nhau. Và Wolverine đã may mắn được thử nghiệm với loại siêu hiếm, vừa tốn kém và rất khó để sử dụng. Trong khi đó, bức tường nêu trên nhiều khả năng chỉ được làm từ dạng adamantium thứ cấp - vẫn rất cứng cáp nhưng không phải là không thể bị phá hủy, đặc biệt là với 1 siêu anh hùng sở hữu sức mạnh khủng khiếp như Mighty Thor.

Búa của Thor từng đập lõm chiếc khiên của Captain America.
Búa của Thor từng đập lõm chiếc khiên của Captain America.

Trong tập truyện Avengers Vol 3 #63, Thor có thể đập lõm chiếc khiên của Captain America khi được “cường hóa” bởi Odinforce - 1 sức mạnh kỳ bí của các vị vua của Asgard. Nếu như cứ tiếp tục giáng những đòn tấn công mạnh mẽ về phía đối thủ, thì việc chiếc khiên này vỡ tan tành chỉ còn là vấn đề thời gian. Trong khi đó, khiên của Cap lại được làm từ phiên bản adamantium mạnh hơn xương của Wolverine 1 chút. Điều này đồng nghĩa với việc nếu đối đầu trực tiếp với nhau, Thor hoàn toàn có thể phá hủy bộ xương siêu cứng mà Người Sói Logan sở hữu.

Kết luận cuối cùng: Về mặt lý thuyết, Mjolnir có thể phá hủy xương của Wolverine, nhưng điều đó còn phụ thuộc vào việc ai đang sử dụng chiếc búa này.

Cập nhật: 31/07/2020 Theo Phapluatbandoc
  • 3.314

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook