Loài "sát thủ" mũi ngắn, chuyên húc thủng bụng con mồi

  •  
  • 4.032

Cá mập bò hay còn có nhiều tên gọi khác như Carcharhinus leucas, hay cá mập Zambezi hoặc Zambi ở Phi châu và cá mập Nicaragua ở Nicaragua. Chúng phổ biến rộng rãi trên thế giới, thường sống trong những vùng nước ấm và cạn dọc theo bờ biển và sông ngòi.

>>> Chuyện chưa biết về "quái vật trắng" ở đại dương

Cá mập bò được biết đến do chúng hung hăng, thích nước nông và hay có mặt ở những vùng nước lợ hay nước ngọt. Chúng có thể sống cả trong nước biển và nước ngọt và có thể sống trong sông sâu trong đất liền. Tuy nhiên, cá mập bò không thật sự là cá nước ngọt mặc dù nó thể sống trong nước ngọt.

Loài "sát thủ" mũi ngắn, chuyên húc thủng bụng con mồi

Trong bảng xếp hạng các loài cá mập nguy hiểm nhất với con người, cá mập bò đứng đầu tiên. Chúng là loài hung dữ nhất trong số các loài cá mập. Chúng được biết là tấn công người và các chuyên gia nhận thấy chúng chịu trách nhiệm cho phần lớn những cái chết của con người.

Thêm vào đó, chúng sống gần các khu vực đông dân cư và có thể thích nghi với cả nước ngọt, điều đó làm chúng nguy hiểm gấp đôi. Có nhiều cơ hội tiếp cận con người và sự hung dữ của chúng biến chúng thành loài cá mập nguy hiểm nhất đối với loài người.

Loài "sát thủ" mũi ngắn, chuyên húc thủng bụng con mồi

Cá mập bò có tên như vậy vì mũi lớn, ngắn, cũng như tính khí hung hăng và thói quen húc đầu thẳng vào bụng con mồi trước khi tấn công. Chúng là loài cá mập có kích thước trung bình, thân chắc, thịt dày và vây ngực dài.

Là quái thú săn mồi nhanh nhẹn và lanh lợi, chúng ăn hầu hết mọi thứ chúng thấy, gồm có cá, cá heo, và cả những con cá mập khác. Giống cá mập trắng lớn, cá mập bò tấn công người do sự tò mò và được gọi là "sát thủ" ăn thịt người.

Loài "sát thủ" mũi ngắn, chuyên húc thủng bụng con mồi

Chúng phần lớn là loài cá mập đã tấn công con người trong những vụ tấn công gần bải biển, kể cả trong những vụ tưởng là do những loài cá mập khác. hiều vụ tấn công đã được ghi nhận.

Như hồi tháng 8/2012, một tay lướt sóng lão luyên người Pháp đã phớt lờ cảnh cáo không được xuống nước lúc hoàng hôn đã bị cá mập cắn đứt tay chân. Vụ tấn công xảy ra tại bờ biển phía Tây đảo Reunion, được mệnh danh là thiên đường nước Pháp. Và thủ phạm được xác định là cá mập bò.

Loài "sát thủ" mũi ngắn, chuyên húc thủng bụng con mồi

Qua nghiên cứu, nhiều nhà khoa học đã chỉ ra, cá mập bò cực kỳ thích tấn công con người ở các bãi tắm.

Theo VTC
  • 4.032