Lời tiên tri rợn người về năm 2025 của nhà tiên tri mù Baba Vanga

  •  
  • 1.502

Baba Vanga, nhà tiên tri mù nổi tiếng người Bulgaria, đã để lại những lời tiên đoán rùng mình về số phận của nhân loại, trong đó có lời tiên tri về sự khởi đầu của ngày tận thế vào năm 2025.

Bí ẩn về lời tiên tri năm 2025 của Baba Vanga

Baba Vanga, tên thật là Vangeliya Pandeva Gushterova, là một nhà tiên tri mù người Bulgaria nổi tiếng với khả năng tiên tri đáng kinh ngạc. Bà được biết đến với những lời tiên tri về các sự kiện lớn trên thế giới, bao gồm vụ khủng bố 11/9 và cuộc chiến ở Ukraine. Tuy nhiên, không có bất kỳ ghi chép chính thức nào về những lời tiên tri của bà, khiến cho tính xác thực của chúng luôn là chủ đề gây tranh cãi.

Tượng nhà tiên tri Vanga
Baba Vanga là một nhà tiên tri mù người Bulgaria nổi tiếng với khả năng tiên tri đáng kinh ngạc.

Mặc dù vậy, theo NY Post, lời tiên tri về sự khởi đầu của ngày tận thế vào năm 2025 của Baba Vanga vẫn thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người trên thế giới. Theo lời tiên tri này, nhân loại sẽ không bị diệt vong hoàn toàn cho đến năm 5079, nhưng ngày tận thế sẽ bắt đầu từ năm 2025.

Lời tiên tri của Baba Vanga cũng tương đồng với nhiều lời tiên tri khác về ngày tận thế trong lịch sử nhân loại, chẳng hạn như lời tiên tri của người Maya về ngày tận thế vào năm 2012 hay Đồng hồ Ngày tận thế của tờ Bulletin of the Atomic Scientists (Bản tin khoa học nguyên tử-BAS) - ấn phẩm thường niên thuộc Đại học Chicago tại Mỹ dự đoán mức độ nguy hiểm mà thế giới đang phải đối mặt.

Giải mã lời tiên tri: Những mốc thời gian định mệnh

Theo lời tiên tri của Baba Vanga, năm 2025 sẽ đánh dấu sự khởi đầu của một cuộc xung đột tàn khốc ở châu Âu, cướp đi sinh mạng của hàng triệu người và khiến lục địa này rơi vào cảnh hoang tàn. Tiếp đó, vào năm 2028, con người sẽ bắt đầu hành trình khám phá sao Kim để tìm kiếm nguồn năng lượng mới.

Năm 2025 sẽ đánh dấu sự khởi đầu của một cuộc xung đột tàn khốc ở châu Âu
Theo lời tiên tri của Baba Vanga, năm 2025 sẽ đánh dấu sự khởi đầu của một cuộc xung đột tàn khốc ở châu Âu, cướp đi sinh mạng của hàng triệu người. (Ảnh: NY Post)

Đến năm 2033, băng ở hai cực sẽ tan chảy hoàn toàn, khiến mực nước biển dâng cao đến mức báo động trên toàn cầu. Thế giới sẽ chứng kiến những thay đổi lớn lan rộng ra khắp các quốc gia vào năm 2076.

Bước sang thiên niên kỷ mới, nhân loại sẽ có cuộc gặp gỡ lịch sử với người ngoài hành tinh vào năm 2130. Tuy nhiên, niềm vui ấy chẳng kéo dài được bao lâu khi một trận hạn hán kinh hoàng tàn phá Trái đất vào năm 2170, đẩy nhân loại vào bờ vực tuyệt vọng.

Sức hút bất diệt từ những lời tiên tri huyền bí

Mặc dù tính xác thực của những lời tiên tri của Baba Vanga vẫn còn là một ẩn số, nhưng không thể phủ nhận sức ảnh hưởng to lớn của chúng đối với văn hóa đại chúng. Những lời tiên tri của bà, đặc biệt là về ngày tận thế, đã trở thành đề tài bàn tán sôi nổi trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội, thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người trên thế giới.

Sức hút từ những lời tiên tri của Baba Vanga có lẽ bắt nguồn từ mong muốn tìm hiểu về tương lai và số phận của nhân loại. Trong bối cảnh thế giới đang đối mặt với nhiều biến động khó lường, từ biến đổi khí hậu, xung đột vũ trang đến khủng hoảng kinh tế, con người càng có xu hướng tìm đến những lời tiên tri như một cách để lý giải hiện tại và dự đoán tương lai.

Hơn nữa, vai trò của truyền thông trong việc lan truyền và thần thánh hóa hình ảnh của những nhà tiên tri như Baba Vanga cũng góp phần khiến cho những lời tiên đoán của bà trở nên phổ biến và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ. Mặc dù đã qua đời nhiều năm, nhưng những lời tiên tri của Baba Vanga vẫn tiếp tục là đề tài thu hút sự chú ý và tranh luận của nhiều người.

Cập nhật: 11/07/2024 ĐSPL
  • 1.502