Lợn bướu nổi điên húc thủng bụng khỉ đầu chó rồi ăn thịt

  •  
  • 907

Phát hiện ra con khỉ đầu chó đang bị thương, hai con lợn bướu đã dùng cặp sừng sắc nhọn của mình kết liễu đối thủ rồi ăn thịt.

Trước màn tấn công điên cuồng của đối thủ, khỉ đầu chó bị húc thủng bụng và phải bỏ mạng.
Trước màn tấn công điên cuồng của đối thủ, khỉ đầu chó bị húc thủng bụng và phải bỏ mạng. (Ảnh cắt từ clip).

Khi đang lang thang kiếm ăn, con khỉ đầu chó bất ngờ bị một con lợn bướu tấn công, húc văng lên không trung. Sau khi tấn công nạn nhân, con lợn bướu này nhanh chân bỏ chạy.

Khi chưa kịp định thần lại, khỉ đầu chó tiếp tục bị một con lợn bướu khác tấn công liên tiếp rồi dồn vào một gốc cây. Trước màn tấn công điên cuồng của đối thủ, khỉ đầu chó bị húc thủng bụng và phải bỏ mạng.

Lợn bướu (tên khoa học: Phacochoerus africanus) là một loài lợn hoang thuộc họ Lợn, bộ Guốc chẵn. Chúng là loài lợn duy nhất thích nghi với môi trường bãi cỏ và thảo nguyên, khi có thể ăn từ cỏ, rễ cây, các loại trái cây, vỏ cây, nấm... cho tới côn trùng, trứng và thậm chí cả xác chết.

Đặc điểm nhận dạng của nó là hai cặp răng nanh nhô ra khỏi miệng và cong lên phía trên. Nhờ cấu trúc này cho phép lợn bướu không chỉ đào đất hiệu quả, mà còn có thể chiến đấu với những con lợn khác, cũng như chống lại kẻ săn mồi. Khả năng chạy bứt tốc quãng ngắn chính cũng là vũ khí giúp lợn bướu sống sót trước nhiều kẻ săn mồi có tốc độ cao.

Chúng có thể chạy với tốc độ lên tới 48km/h trên quãng đường ngắn, kỹ năng rất hữu dụng khi bị đàn sư tử đói mồi rượt đuổi. Lợn bướu thường rút lui vào hang để tránh động vật săn mồi. Con cái sống theo đàn gồm 1 - 2 con trưởng thành và những con non.

Cập nhật: 18/08/2022 NĐT
  • 907