Mẫu mô tô bay đầu tiên trên thế giới

  • 3.439

Nạn tắc nghẽn giao thông có thể sớm trở thành dĩ vãng nhờ việc một nhà phát minh nghiệp dư đã sáng chế ra chiếc xe mô tô bay đầu tiên trên giới trong ga ra nhà anh.

Anh Christopher Malloy đang thử nghiệm sản phẩm mô tô bay của mình.
Anh Christopher Malloy đang thử nghiệm sản phẩm mô tô bay của mình. 
(Ảnh: Caters News Agency)

Christopher Malloy, cựu phi công trực thăng 32 tuổi, người Australia, đã dốc toàn bộ số tiền tiết kiệm được vào dự án "mô tô bay" mà anh mất tới 2 năm rưỡi để hoàn thành. Sản phẩm sáng tạo của anh, với biệt danh "Hoverbike" có thể đạt độ cao 3km so với mặt đất và tốc độ lên tới hơn 160km/h.

Các bánh xe của mẫu Hoverbike
Các bánh xe của mẫu Hoverbike. (Ảnh: Caters News Agency)

Những người hâm mộ thiết kế của Malloy đã so sánh sản phẩm của anh với "các xe điều tốc" trong siêu phẩm điện ảnh "Chiến tranh giữa các vì sao: Sự trở về của Jedi" hoặc các xe hơi bay trong bộ phim "Trở lại tương lai".

Theo tờ Daily Mail, cựu phi công lái máy bay trực thăng đã chế tạo cỗ máy đáng kinh ngạc trong ga ra nhà mình ở Sydney thông qua việc sử dụng một khung máy bay tùy chỉnh bằng sợi carbon và một động cơ BMW. Mẫu thiết kế vị lai này có khả năng di chuyển liên tục tới 148km hoặc khoảng 45 phút chỉ bằng một bình nhiên liệu đầy và dự kiến ​​sẽ có giá rao bán hơn 70.000 USD.

Anh Malloy đã dành toàn bộ số tiền tiết kiệm được để theo đuổi dự án mô tô bay.
Anh Malloy đã dành toàn bộ số tiền tiết kiệm được để theo đuổi dự án mô tô bay. 
(Ảnh: Caters News Agency)

Cho đến nay, chiếc xe Hoverbike có trọng lượng 270kg chỉ mới được thử nghiệm khi còn buộc chặt trên mặt đất để ngăn chặn nó bay quá cao. Tuy nhiên, anh Malloy đã lên kế hoạch sớm thử nghiệm các khả năng của mô tô bay một cách không giới hạn.

Theo nhà sáng chế, chiếc Hoverbike có cùng nguyên tắc hoạt động cơ bản như trực thăng 2 cánh quạt Chinook của hãng Boeing.
Theo nhà sáng chế, chiếc Hoverbike có cùng nguyên tắc hoạt động cơ bản như trực thăng 2 cánh quạt Chinook của hãng Boeing. (Ảnh: Caters News Agency)

Anh Malloy không muốn tiết lộ mình chính xác đã tốn bao nhiêu cho dự án đầy tham vọng trên, nhưng nói nó làm anh tiêu tốn khoảng 224 USD một tuần. Theo nhà phát minh nghiệp dư này, nguyên tắc hoạt động cơ bản của xe Hoverbike cũng tương tự như của một trực thăng Chinook và một xe mô tô thông thường.

Theo Dailymail, VNN
  • 3.439

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook