Máy bán hàng tự động “made in TP.HCM”

  •  
  • 3.312

Một chiếc máy bán hàng tự động hoàn toàn mới - phiên bản 3 của chiếc máy bán cà phê tự động do nhóm giảng viên và SV bộ môn Cơ điện tử Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM chế tạo - với nhiều tính năng độc đáo sẽ được ra mắt tại Chợ Công nghệ và thiết bị VN 2005 (Techmart 2005) (từ ngày 12 đến 15-10 tại TP.HCM).

Máy bán cà phê tự động phiên bản 3 vận hành đơn giản, giao diện điều khiển dễ sử dụng, toàn bộ các lệnh được hiển thị trên màn hình LCD.

Máy có nhiều tính năng hơn so với máy nhập từ nước ngoài như giá bán rẻ hơn nhiều (15 triệu đồng so với 3.500 USD của máy nhập ngoại); bán được nhiều mặt hàng (8 mặt hàng đóng gói, 4 loại nước giải khát đóng lon và 2 loại nước giải khát pha chế, so với máy nhập từ nước ngoài chỉ bán được nước giải khát đóng lon và cà phê pha chế); dễ dàng điều chỉnh giá bán; dễ dàng thống kê giá bán; hoạt động tốt trong môi trường ngoài trời...

Bộ xử lý tiền hoạt động khá hiệu quả, nhận dạng tốt các loại tiền xu Việt Nam và có khả năng loại ra các đồng tiền khác không phù hợp. Hình dáng, mẫu mã của máy khá đẹp.

Với những ưu thế này, sản phẩm hiện đã nhận được khá nhiều đơn đặt hàng sản xuất cũng như đề nghị chuyển giao công nghệ của nhiều đơn vị.

Với hy vọng phổ biến rộng rãi các máy bán hàng tự động do Việt Nam chế tạo, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cũng đã triển khai dự án Trung tâm chế tạo thử của trường nhằm tạo mối liên kết giữa các doanh nghiệp và trường ĐH, rút ngắn khoảng cách giữa nghiên cứu và ứng dụng trong thực tiễn Việt Nam.

Th.s Nguyễn Trường Thịnh, giảng viên khoa Cơ khí-chế tạo máy trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cho biết các đơn vị bên ngoài có thể đặt hàng cho Trung tâm nghiên cứu, chế tạo thử các sản phẩm theo yêu cầu.

Liên hệ: Th.s Nguyễn Trường Thịnh, bộ môn Cơ điện tử, khoa Cơ khí-chế tạo máy trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. ĐT: (08) 7221223 (bấm 200).

T.VY

Theo Tuổi Trẻ Online
  • 3.312

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook