Máy bay chiến đấu thì ai cũng biết rồi, nhưng cảnh chúng nã đạn, thả bom dưới góc nhìn từ buồng lái bạn đã thấy chưa?

  •   52
  • 6.985

Nếu là người đam mê các loại chiến đấu cơ thì bạn nên xem qua video này.

Máy bay chiến đấu là một thứ khá xa vời với đại đa số chúng ta, bạn có thể thấy những chiếc máy bay này xé gió lao đi vun vút uy dũng trên màn ảnh nhỏ, nhưng để ngồi được vào trong, trải qua cảm giác điều khiển là chuyện cực kỳ khó vì đâu phải ai cũng có cơ hội thành phi công. Dẫu vậy, bạn vẫn có cơ hội bước vào bên trong máy bay và sát cánh cùng nhưng phi công khi họ tập huấn thông qua góc nhìn của camera GoPro.

Trong mùa hè năm nay, Lực lượng Không quân Mỹ đã thực hiện chuyến bay tập huấn bằng chiếc F-16 và quá trình này đã được ghi lại bằng camera GoPro. Trong video này, bạn sẽ thấy cảnh F-16 bắn đạn AGM-88 HARM bằng khẩu cannon 20mm trên chiến đấu cơ, thậm chí còn thả bom GBU-12 cùng với Mk-82 và Mk-84.


Cảnh quay bên trong buồng lái khi chiếc F-16 nã đạn, thả bom.

Tuy không được trực tiếp điều khiển máy bay, nhưng góc quay của camera đã cho chúng ta thấy khung cảnh rất ấn tượng khi từng quả bom được thả xuống, hay cảnh cả chiếc chiến đấu cơ rung lên khi nhả đạn. Như vậy, giấc mơ được tận tay điều khiển chiến đấu cơ của chúng ta vẫn còn rất xa vời, nhưng đoạn clip trên đã giúp bổ sung thêm một vài cảnh thú vị để sau này có giấc mơ… chất lượng hơn.

Cập nhật: 10/09/2017 Theo genK
  • 52
  • 6.985

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook