Máy bay trực thăng giám sát siêu nhỏ

  •  
  • 3.016

Quân đội Anh đang sử dụng máy bay trực thăng siêu nhỏ điều khiển từ xa với mục đích giám sát những mối đe dọa từ phe địch.

Với tên gọi Black Hornet, loại máy bay đặc biệt này chỉ dài 10cm, nặng 16 gram, được trang bị một máy camera nhỏ xíu và đang được sử dụng tại chiến trường Afghanistan để cung cấp những thông tin quan trọng trên mặt đất.

Loại máy bay có tên Black Hornet này chỉ dài 10cm và nặng 16 gram.
Loại máy bay có tên Black Hornet này chỉ dài 10cm và nặng 16 gram. (Ảnh: Internet)

Black Hornet hoạt động dựa trên cơ chế thu nhận những hình ảnh đáng tin cậy và các khu vực nguy hiểm trên chiến trường cũng như mọi ngóc ngách mà đối phương có thể ẩn nấp rồi truyền những hình ảnh này về cho người điều khiển máy bay.

Nhiệm vụ chính sử dụng máy bay là trinh sát.
Nhiệm vụ chính sử dụng máy bay là trinh sát. (Ảnh: Internet)

Trung sĩ Christopher Petherbridge, thuộc Lữ đoàn quân trinh sát tại Afghanistan cho biết: "Đặc tính siêu nhỏ gọn là ưu điểm vượt trội của Black Hornet. Loại trực thăng giám sát tí hon này đặc biệt hữu ích cho những binh sĩ trên chiến trường".

Trên máy bay có gắn camera để gửi video và hình ảnh về.
Trên máy bay có gắn camera để gửi video và hình ảnh về. (Ảnh: Internet)

Black Hornet là sản phẩm của công ty Prox Dynamics, Na Uy. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Thiết bị, Hỗ trợ và Công nghệ Philip Dunne cho biết: "Black Hornet đem lại cho quân đội lợi ích lớn bởi loại máy bay này nhỏ nhẹ và dễ mang theo khi đi tuần tra". Theo ông Dunne, hoạt động chế tạo các thiết bị tình báo, giám sát và trinh sát hữu ích và tiên tiến như Black Hornet là một thành tố quan trọng trong kế hoạch phát triển10 năm của quân đội Anh.

Theo Báo Tin Tức
  • 3.016