Máy khử rung tim có hiệu quả với nam hơn nữ

  •  
  • 306

Các nhà nghiên cứu bệnh viện Hartford và Trường đại học Connecticut, Mỹ nói rằng máy khử rung tim cấy ghép có tác dụng hiệu quả với nam giới hơn nữ giới.

Máy khử rung tim cấy ghép
Máy khử rung tim cấy ghép (Ảnh: VNN)
Các nhà nghiên cứu bệnh viện Hartford tại Connecticut và Trường đại học Connecticut, Mỹ cho biết máy khử rung tim cấy ghép được thiết kế giúp các bệnh nhân có nguy cơ bị loạn nhịp tim kéo dài trở về nhịp đập bình thường bằng cách sốc điện thế có tác dụng hiệu quả với nam giới hơn nữ giới.

Họ đã tiến hành kiểm tra 5 người phải dùng máy khử rung tim cấy ghép và cho kết quả tác dụng của máy làm giảm nguy cơ ngừng đập gây chết người đối với nam giới là 24% và đối với nữ giới là 12%.

Nickole Henyan, trưởng nhóm nghiên cứu và cũng là dược sỹ Bệnh viện Hartford nói với các nhà khoa học rằng vấn đề này không thể giải thích được tại sao nam giới dùng máy khử rung tim lại có hiệu quả hơn so với nữ giới.

Bà nói sự phát hiện này đã được đưa ra tại một cuộc mitting khoa tim mạch Trường Đại học Tim mạch Mỹ cần thiết phải nghiên cứu khẳng định vấn đề này.

Không chỉ riêng lần nghiên cứu này mà tất cả các nghiên cứu khác cũng đưa ra kết quả khác biệt như vậy.

Ngọc Huyền
Theo Reuters, VietNamNet
  • 306

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook