Máy làm bữa ăn sáng

  • 1.518

Anh Yuri Suzuki, 26 tuổi, người Nhật, hiện sống tại Hackney (phía đông London, Anh Quốc) và đồng nghiệp Masa Kimura - đều là cựu sinh viên Trường đại học Nghệ thuật hoàng gia London - vừa chế tạo thành công máy tự động làm điểm tâm.

Chiếc máy dài 15m này đã được giới thiệu tại triển lãm Platform 21 ở Amsterdam, Hà Lan. Máy hoạt động như sau: đầu tiên, một quả trứng lăn xuống máng trượt vào phễu. Tại đây trứng sẽ được đập, sau đó được trộn lẫn tròng đỏ với trắng trước khi xuống chảo nóng để chiên. Chiên xong, món ốpla nóng hổi sẽ tự rớt xuống đĩa trên khay trượt.

Trong khi đó, một ổ bánh mì được cắt thành lát mỏng khi chạy qua băng chuyền rồi rơi xuống máy nướng. Bánh được nướng xong sẽ được phết bơ và mứt. 

Máy tự động làm điểm tâm - (Ảnh: Daily Mail)

Xong xuôi, máy xay cà phê sẽ nghiền nát hạt cà phê rồi cho vào máy lọc. Hệ thống ròng rọc sẽ khởi động để rót nước sôi từ ấm vào máy pha cà phê. Một chiếc tách cũng được đưa tới đặt bên dưới máy pha để hứng cà phê. Tách cà phê sau đó được đưa đến khay. Cùng lúc, nước cam mới vừa vắt được băng chuyền đưa vào khay. Thế là bữa điểm tâm đã sẵn sàng.

Theo Yuri Suzuki, dù to lớn nhưng dàn máy làm điểm tâm này chỉ tốn 900 bảng Anh (26,2 triệu đồng) do nhiều bộ phận anh mua ở tiệm bán phụ tùng xe hơi cũ. Yuri Suzuki hi vọng có thể mang phát minh của mình đi triển lãm khắp thế giới.

Cập nhật: 02/11/2009 Theo Telegraph, Tuổi trẻ
  • 1.518

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook