Mẹ uống sữa, con nặng cân hơn

  •  
  • 284

Các nhà nghiên cứu Canada tìm thấy những em bé có mẹ uống nhiều sữa sẽ nặng cân hơn những em mà các bà mẹ không chịu uống sữa lúc mang bầu.

Mẹ uống sữa, con nặng cân hơn

(Ảnh: weight-loss-health)

Nhóm khẳng định lượng tiêu thụ vitamin D và sữa có liên quan tới cân nặng của trẻ sơ sinh. Thêm một cốc sữa sẽ tăng thêm 41 gram cho mỗi em bé, trong khi thêm 1 microgram vitamin D sẽ giúp em bé nặng thêm 11 gram.

Vitamin D vẫn được biết là có rất nhiều lợi ích về sức khoẻ cho trẻ sơ sinh. Các nghiên cứu đã cho thấy những bà mẹ có đủ vitamin D thường có em bé có xương khoẻ hơn.

Rất nhiều bà bầu bây giờ không chịu uống sữa nhằm tránh tình trạng giảm dung nạp đường sữa, khó chịu dạ dày và những biến chứng khác cho trẻ như tiểu đường, dị ứng.

"Không có một lý do nào đủ mạnh để khiến các bà mẹ mang thai từ bỏ việc uống sữa, trừ một số nhỏ các phụ nữ có vấn đề rõ ràng", Kristine Koski, đồng tác giả nghiên cứu tại Đại học McGill ở Montreal, nói.

Koski và nhóm nghiên cứu đã phỏng vấn 279 bà mẹ khoẻ mạnh tuổi từ 19 đến 45, trong số đó 207 bà mẹ uống sữa khi mang thai và 72 người không. Những ai uống ít hơn 250 ml được coi là không uống sữa. Những người tham gia trả lời câu hỏi về thói quen ăn uống hằng ngày, bao gồm uống sữa và bổ sung vitamin D. Các mẫu máu được thu thập để đo lượng vitamin D ở các bà mẹ. Kết quả là các em bé có mẹ uống sữa nặng hơn một chút so với những em được sinh ra từ bà mẹ không uống sữa.

M.T.

Theo Tân Hoa Xã
  • 284

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook