Microsoft: Gian nan trong việc hoàn thiện phiên bản CSS mới

  • 95

Giám đốc chương trình Internet Explorer, Markus Mielke, vừa cho biết Microsoft vẫn còn rất nhiều công việc phải làm để đạt được chuẩn CSS hoàn toàn tương thích.

Ông này cũng nhận định rằng IE7 vẫn chỉ là " tảng đá lăn", và rằng Microsoft đã có hơn 200 các "điều chỉnh hành vi" đối với phiên bản CSS 2.1, mới được công bố hồi đầu tuần qua.

Hiện tại, IE7 vẫn đang được hoàn chỉnh nốt, mà dự kiến sẽ hoàn tất vào cuối năm nay. Trình duyệt mới này của Microsoft đã gần như được phát triển xong từ hồi tháng 3/2006, cùng với một số thay đổi nhỏ và cải tiến giao diện bổ sung trong hai bản Beta 2 và Beta 3 công bố hè vừa rồi.

Markus Mielke cũng khẩn thiết yêu cầu sự trợ giúp từ các nhà phát triển Web: "Trong khi chúng tôi đang cố gắng cân bằng giữa nhu cầu của người dùng và cộng đồng phát triển Web, chúng tôi mong muốn nhận được sự trợ giúp của các bạn. Cách duy nhất để chúng tôi tiếp tục cải thiện khả năng hỗ trợ chuẩn chính là sự giúp đỡ của các bạn trong việc thay đổi theo chuẩn IE7".

Microsoft hiện đang cung cấp tài liệu và công cụ để các nhà phát triển có thể hỗ trợ cho IE7, hệ điều hành mặc định của Windows Vista. "Chúng tôi đã sẵn sàng cho sự ra mắt phiên bản IE7, và sẽ tiếp tục cố gắng cải thiện khả năng hỗ trợ CSS trong trình duyệt này", Mielke nói thêm.

Cập nhật: 24/08/2006 Theo BetaNews, VnMedia
  • 95

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook