Microsoft phản đối Apple độc quyền tên "App Store"

  •  
  • 613

Tập đoàn công nghệ máy tính Microsoft hàng đầu nước Mỹ đã đệ đơn lên Văn phòng sáng chế và nhãn hiệu Mỹ (USPTO), phản đối yêu cầu được độc quyền tên "App Store" dành cho các cửa hàng cung cấp phần mềm ứng dụng trực tuyến của đối thủ Apple, tập đoàn công nghệ danh tiếng có trụ sở chính tại bang California (Mỹ).

Microsoft cho rằng từ "App" là chỉ những phần mềm, trò chơi ứng dụng, trong khi "Store" lại là từ khóa dùng để chỉ các cửa hàng.

Đây là từ ghép của hai từ khóa chung, bởi vậy, việc Apple đòi độc quyền nhãn hiệu "App Store" là hoàn toàn không phù hợp và các đối thủ của hãng có quyền sử dụng tên này cho các gian hàng cung cấp phần mềm tương tự của họ.

Năm 2008, Apple đã cho ra mắt chuỗi cửa hàng trực tuyến cung cấp các phần mềm ứng dụng trực tuyến mang thương hiệu "App Store", dành cho các sản phẩm của hãng như iPhone, iPod và iPad.

Sự thành công của các gian hàng này và vai trò của nó trong việc tạo nên vị thế vững chắc cho các sản phẩm của Apple trên thị trường công nghệ viễn thông thế giới, đã khiến "gã khổng lồ" trong lĩnh vực tra cứu trực tuyến Google và nhiều nhà sản xuất điện thoại di động khác cũng đã quyết định mở các "chợ ứng dụng" trực tuyến của riêng mình.

Theo Thông tấn xã Việt Nam
  • 613

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook