Microsoft phát hành phần mềm Security Essentials

  •  
  • 604

Gần năm tháng sau khi ra mắt phiên bản beta 2.0, Microsoft mới đây đã chính thức phát hành phiên bản 2.0 của phần mềm an ninh Security Essentials, còn được biết đến với tên gọi Morro, một chương trình diệt virus và các phần mềm độc hại trên Windows.


Microsoft phát hành phiên bản 2.0 phần mềm an ninh - một chương trình diệt virus, phần mềm độc hại trên Windows. (Nguồn: Internet)

Phiên bản Security Essentials 2.0 mới này ra mắt sau hơn một năm kể từ khi phiên bản 1.0 được phát hành và được bổ sung nhiều cải tiến cũng như tính năng mới.

Bạn đọc có thể tải Microsoft Security Essentials 2 tại đây , cần chọn lựa đúng phiên bản hệ điều hành đang sử dụng.

Lưu ý: hiện đã xuất hiện các loại chương trình anti-virus giả mạo có tên gọi như Security Essentials, đặt gần giống với Microsoft Security Essentials để đánh lừa người dùng nhằm thâm nhập vào máy tính.

Microsoft Security Essentials 2.0 được trang bị tính năng bảo vệ máy tính khỏi các phần mềm độc hại (anti-malware) với khả năng phát hiện và làm sạch tốt hơn, cùng với đó phiên bản mới dũng được tích hợp công cụ tường lửa (Firewall), cũng như tăng cường khả năng bảo vệ khỏi các nguy cơ bị tấn công từ việc sử dụng các dịch vụ trên nền tảng web do được tích hợp cùng với trình duyệt Internet Explorer.

Những thay đổi khác còn bao gồm việc cải thiện khả năng xử lý tổng thể và hệ thống kiểm soát kết nối mạng để ngăn chặn các nguy cơ từ những kết nối này.

Tuy nhiên, tính năng này chỉ có thể sử dụng cho các phiên bản Windows Vista và Windows 7, còn người dùng Windows XP sẽ không thể trải nghiệm nó. Nguyên nhân là do Windows XP không được tích hợp công cụ Windows Filtering Platform (WFP) cần thiết cho việc sử dụng tính năng này.

Security Essentials là phần mềm miễn phí cho người dùng cá nhân và hộ gia đình, các doanh nghiệp nhỏ cũng có thể sử dụng mà không phải trả phí khi cài đặt phần mềm trên 10 máy tính.

Theo Quantrimang
  • 604