Mọi giá trị kết nối mạng đều khai thác lợi ích từ Java

  • 60

Tại Ngày hội các nhà phát triển diễn ra ở Hà Nội hôm 11/10, hãng Sun Microsystems khẳng định công nghệ mang biểu tượng ly cà phê bốc khói hiện là nền tảng cho hàng tỷ thiết bị thông minh trên thế giới và đã trở thành một phần thiết yếu đối với yêu cầu kết nối và số hóa.

Java đang có mặt trong hầu hết sản phẩm tiêu dùng với hơn 3,8 tỷ thiết bị ứng dụng, từ thẻ nhận dạng, điện thoại di động, máy in, webcam, bảng điều khiển liên lạc trên ôtô... cho đến thiết bị y tế, máy chủ, động cơ phản lực, hệ thống điều hướng trên tàu vũ trụ.... Cộng đồng Java trên thế giới hiện có hơn 5 triệu nhà phát triển, hơn 1.100 thành viên Java Community Process (JCP), hơn 300 lệnh Java Specification Requests (JSRs).

Đông đảo chuyên gia và sinh viên tham dự Ngày hội công nghệ Sun Microsystems tại Hà Nội ngày 11/10. Ảnh: Q.T.

Tham gia tour hội thảo công nghệ của Sun tại Việt Nam năm nay có sự tham gia của ĐH Công nghệ (ĐH Quốc gia HN), ĐH Bách khoa HN, ĐH Công nghệ và ĐH Khoa học Tự nhiên (thuộc ĐH Quốc gia TP HCM).

Đây là diễn đàn lớn dành cho các nhà phát triển chuyên nghiệp, các đơn vị cung cấp nội dung và dịch vụ, những nhà tích hợp hệ thống... để thu thập và chia sẻ ý tưởng về công nghệ, đào tạo và công cụ thúc đẩy sự phát triển của ứng dụng trên Internet, mạng Intranet và môi trường doanh nghiệp.

Ngày hội các nhà phát triển của Sun Microsystems - tiếp tục diễn ra tại TP HCM hôm nay - có những bài thuyết trình kỹ thuật chuyên sâu từ các chuyên gia Java đầu ngành của hãng này về dịch vụ web, kiến trúc hướng dịch vụ (SOA) và game cho thiết bị di động. Tất cả nhằm thúc đẩy Java Studio Enterprise (JSE), Solaris OS, Java Micro Edition (JavaME), NetBeans và AJAX.

Khách tham dự và sinh viên đến với sự kiện này còn được chào đón vào Mạng lưới các nhà phát triển Sun - SDN (Sun Developer Network). SDN (http://developers.sun.com/asiasouth), một cổng điện tử quy mô toàn cầu gồm hơn 2 triệu nhà phát triển cho phép tiếp cận một kho thông tin, công nghệ to lớn và sự tư vấn từ giới chuyên gia.
Theo VnExpress
  • 60

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook