Một loài cua khổng lồ vừa được tìm thấy

  • 7.964

Đây là Claude - Chú cua Tasmania khổng lồ được đánh bắt gần đây tại vùng biển Tasmania. Số phận của chú cua là trở thành món bánh cua ngon lành trên đĩa. Tuy nhiên chủ một hồ cá của nước Anh đã mua chú cua này với giá 4800USD và đưa về nước. Claude được dự đoán là sẽ còn phát triển tiếp và to lớn hơn bây giờ nhiều.

>>> Phát hiện cua tím ở Đông Nam Á

Chú cua Claude
Chú cua Claude

Hiện nay Claude đã nặng 15kg, mai rộng tới 15 inch và hai chiếc càng to khỏe. Nhưng theo những nhân viên tại hồ nuôi, Claude sẽ còn to thêm khoảng 3 inch và trọng lượng khi trưởng thành sẽ gấp đôi bây giờ. Với việc duy trì chế độ ăn uống gồm cá thu xắt nhỏ và mực ống thì ngày Claude nặng đến 30kg và trở thành một trong những con cua to nhất của loài cua sẽ không còn xa.

“Đó là một sinh vật ấn tượng. Chúng tôi nghĩ rằng việc tốn công sức và tiền của để mang được chú cua này về là hoàn toàn xứng đáng”, ông Rob Hicks - người đứng đầu hệ thống sinh học của Bảo Tàng Biển phát biểu. Loài cua khổng lồ Tasmania là một trong những loài cua lớn nhất thế giới, chúng sinh sống trong khu vực thềm lục địa bờ biển hòn đảo này.

Một loài cua khổng lồ vừa được tìm thấy

Cua claude

Cua Claude

Cua Claude

Tham khảo: Gizmodo

Theo Genk, Gizmodo
  • 7.964

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook