Muỗi thích người có nhóm máu nào hơn?

  •  
  • 3.264

Một số chuyên gia tin rằng muỗi thích đốt một số người hơn những người khác và điều này có thể giải thích bằng khoa học.

Theo Science World Report, một nghiên cứu cho thấy muỗi thường thích hút máu những người có nhóm máu A và O. Trong khi đó, máu nhóm B không hấp dẫn loài muỗi như hai nhóm máu trên. India TV News tiết lộ thêm rằng các vi khuẩn khiến da tiết ra mùi cũng có thể thu hút muỗi.

Mùi của con người cũng có thể là một yếu tố khiến một số người dễ bị muỗi đốt hơn. Các chất tiết ra từ da có thể đóng vai trò như một chất dụ muỗi. Một số hợp chất từ nhiên có thể thu hút hoặc đuổi muỗi.

Lựa chọn màu sắc của quần áo của bạn cũng đóng một vai trò trong việc thu hút muỗi.
Lựa chọn màu sắc của quần áo của bạn cũng đóng một vai trò trong việc thu hút muỗi.

Trong một nghiên cứu khác, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng người uống bia có xu hướng thu hút muỗi tấn công hơn. Nhưng họ chưa giải thích được lí do tại sao ethanol lại lôi kéo lũ muỗi.

Một yếu tố khác của việc thu hút muỗi là mồ hôi. Khi bạn vận động nhiều và đổ mồ hôi, cơ thể sẽ giải phóng carbon dioxide – một chất được cho là khá "quyến rũ" với loài muỗi.

Việc lựa chọn màu sắc của quần áo của bạn cũng đóng một vai trò trong việc thu hút muỗi. Màu tối hấp dẫn hơn với muỗi. Các vi khuẩn ở chân và mắt cá cũng thu hút muỗi, điều này lí giải vì sao bạn thường bị muỗi đốt ở những vị trí này.

Các nhà khoa học hiện đang nghiên cứu các sản phẩm có chứa hóa chất tự nhiên mà muỗi không thích. Chúng có thể xua muỗi ra xa cơ thể của chúng ta. Họ cũng khuyến cáo mọi người mắc màn khi ngủ, trẻ em cũng phải tránh xa những nơi mà muỗi tụ tập, đặc biệt là ở nơi tối tăm.

Cập nhật: 02/06/2017 Theo vnreview
  • 3.264

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook