Nam châm có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

  • 4.278

Nam châm là chất tự nhiên thu hút các chất sắt từ như sắt hoặc niken bởi lực hấp dẫn. Chúng có thể được làm ra thành các hình dạng và kích thước mong muốn. Hiện có rất nhiều công dụng của nam châm trong cuộc sống hàng ngày và trong các ngành công nghiệp.

Nhiều người cho rằng việc sử dụng nam châm thường xuyên sẽ khiến cho sức khỏe bị ảnh hưởng rất nhiều. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu khoa học đang cho thấy rằng nam châm không hề ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn có công dụng lớn trong việc chữa trị nhiều căn bệnh.

Nam châm
Nam châm được sử dụng như được dùng để theo tốc độ di chuyển của máu.

Từ tính cao của nam châm có thể xâm nhập sâu vào bên trong cơ thể và các hà khoa học đã lợi dụng điều này để ứng dụng một số công nghệ chữa bệnh. Đối với việc chữa bệnh bằng hóa dược thì các sản phẩm công nghệ nam châm giúp cho thuốc có thể giúp thấm sâu vào cơ thể và khiến cho hiệu quả của thuốc tăng cao. Ngoài ra, việc sử dụng các sản phẩm nam châm còn giúp cho ích cho các công nghệ mới như thuốc định vị bên trong cơ thể. Cơ chế từ trường nam châm giúp cho thuốc có thể đến đúng vị trí cần thiết.

Ngoài ra, nam châm còn được sử dụng để truyền năng lượng vào các huyệt đạo đối với các bộ môn châm cứu. Việc sử dụng kim và nam châm giúp cho việc chữa trị với huyệt đạo được tốt hơn. Bên cạnh đó nam châm còn được sử dụng như được dùng để theo tốc độ di chuyển của máu. Điều này giúp cho các bác sĩ có thể đánh giá tốt được tình trạng của bệnh nhân dễ dàng hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, với những người đã từng được phẫu thuật gắn các thiết bị trợ giúp bằng kim loại vào trong cơ thể thì không nên sử dụng trang sức hoặc đồ dùng có nam châm. Bởi nam châm có đặc tính hút sắt là điều ai cũng biết, nếu không may sử dụng đồ trang sức mà hút máy móc trợ giúp có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng đối với sức khỏe con người.

Cập nhật: 25/04/2019 Theo namchamdeo
  • 4.278

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook