Nam thanh niên 30 tuổi chết vì H1N1

  •  
  • 551

Một thợ khóa ngụ tại quận Bình Thạnh, TP HCM đã qua đời ở Bệnh viện Nhân dân Gia Định chiều 24/9 với những triệu chứng ban đầu là ho, sốt, đau họng sau đó suy hô hấp cấp.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho hay, bệnh nhân nhập viện ngày 21/9 với những biểu hiện giống cúm. Nghi ngờ anh này bị nhiễm cúm H1N1 nên song song với việc lấy mẫu đi xét nghiệm, bệnh viện đã điều trị ngay bằng thuốc Tamiflu. Tuy nhiên chỉ vài giờ sau khi vào viện, bệnh nhân yếu dần.

Kết quả sau đó tại Viện Pasteur TP HCM xác định bệnh nhân dương tính cúm H1N1. “Bệnh nhân rơi vào tình trạng viêm phổi, suy hô hấp và diễn biến ngày càng nặng. Chúng tôi đã cấp cứu tích cực nhưng vẫn không qua khỏi”, một bác sĩ nói. 

Virus H1N1 (Ảnh: Wetcanvas)

Cũng theo các bác sĩ, bệnh nhân vốn bị bại liệt hai chân và thể trạng thừa cân. Người nhà bệnh nhân cho hay, hai ngày trước khi nhập viện, anh này bị ho, đau họng, mua thuốc uống nhưng không khỏi.

Như vậy, đến nay Việt Nam có 11 trường hợp tử vong vì cúm H1N1, trong đó TP HCM có 4 ca và hầu hết người chết đều có bệnh mãn tính.

Tại TP HCM, chỉ trong 3 ngày qua, hàng chục ổ dịch mới đã được phát hiện, trong đó có nhiều ổ cúm trường học và doanh nghiệp. Người dân tiếp tục được ngành y tế khuyến cáo phải có ý thức phòng bệnh và đến cơ sở y tế để được thăm khám khi có các triệu chứng ho, sốt, đau họng kéo dài.

Theo Thiên Chương - Vnexpress
  • 551