Nga thử nghiệm động cơ hạt nhân du hành vũ trụ

  • 2.106

Theo Trung tâm Đổi mới Skolkovo, nơi được mệnh danh là "Thung lũng Silicon" của Nga, nước này đã bắt đầu thử nghiệm việc sử dụng nhiên liệu hạt nhân trong các động cơ tên lửa vũ trụ.

Nga thử nghiệm động cơ hạt nhân du hành vũ trụ

"Dự án này đã bước vào giai đoạn chính thức với một số loại nhiên liệu đang được thử nghiệm", ông Denis Kovalevich, người đứng đầu nhóm công nghệ hạt nhân thuộc Quỹ Skolkovo nói với Interfax.

Theo ông, mục đích của việc sử dụng nhiên liệu hạt nhân là nhằm phục vụ các chuyến du hành liên hành tinh và công việc đang được triển khai theo lộ trình. Một động cơ hạt nhân hoàn toàn do Nga thiết kế dự kiến sẽ được thử nghiệm vào năm 2014 và sẽ sẵn sàng phục vụ vào năm 2017.

Ông Kovalevich cho biết thêm Roscosmos, cơ quan (vũ trụ Nga) khởi xướng dự án trên, đã phân bổ khoảng 805 triệu rup (khoảng 27 triệu USD) cho công trình này.

Động cơ chạy bằng năng lượng hạt nhân được thiết kế để phục vụ trong vòng ba năm mà không phải tiếp liệu và sẽ trang bị cho các tàu vũ trụ được phóng bằng tên lửa đẩy Proton và Angara của Nga.

Theo Vietnam+
  • 2.106

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook