Nghi lễ kỳ lạ của người Ấn Độ cho phép người và bọ cạp sống chơi đùa với nhau

  • 291

Hầu hết mọi người đều không dám chạm vào một con bọ cạp sống, nhưng tại một ngôi làng nhỏ ở Ấn Độ, người dân có thể đặt nhện độc, bọ cạp lên khuôn mặt của họ mà không phải lo lắng gì cả.

Mỗi năm vào ngày lễ Naga Panchami, khi hầu hết người dân Ấn Độ tôn thờ thần rắn hổ mang, người Kandakoor cách 20km từ Yadgir, bang Karnataka lại tôn thờ nữ thần Scorpion (bò cạp). Đàn ông, phụ nữ, trẻ em, người cao tuổi, tất cả sẽ xếp hàng để đi lên một ngọn đồi gần đó có tên gọi là Chellina Betta, nơi thờ tượng thần Kondammai.

 Sau khi nghi lễ kết thúc, họ sẽ bắt đầu tìm kiếm bọ cạp để chơi cùng.
Mọi người sẽ mặc saree, trang phục truyền thống của họ, mang theo dừa và dầu để dâng tế, cầu nguyện cho sức khỏe, bình an, thịnh vượng. Sau khi nghi lễ kết thúc, họ sẽ bắt đầu tìm kiếm bọ cạp để chơi cùng.

Đúng như tên gọi của nó, đồi Scorpion là nơi có số lượng bò cạp sinh sống rất lớn.
Đúng như tên gọi của nó, đồi Scorpion là nơi có số lượng bò cạp sinh sống rất lớn. Một điều đặc biệt là những con bọ cạp này xuất hiện cực kỳ dày đặc vào ngày lễ Naga Panchami. Vào những ngày bình thường, chúng xuất hiện rất ít và rất khó tìm. Tuy nhiên vào ngày lễ lớn này, chúng lại bò ra rất nhiều, do đó mọi người có thể dễ dàng tìm bắt và chơi đùa cùng với chúng. Điều này có vẻ khó tin nhưng năm 2016, một bài báo của Ấn Độ đã đưa tin về điều kỳ lạ này.

Mọi người bắt bọ cạp, cầm chúng trên tay mà không hề có dấu hiệu sợ hãi nào.
Mọi người bắt bọ cạp, cầm chúng trên tay mà không hề có dấu hiệu sợ hãi nào. Sau đó họ sẽ để chúng bò trên bàn tay, bàn chân và khuôn mặt. Người dung cảm nhất sẽ đặt chúng vào bên trong miệng, họ tin rằng nếu làm như vậy thì thần Kondammai sẽ bảo vệ họ.

Những cảnh tượng chụp ở Kandakoor không được phát tán rộng rãi, có rất ít người biết được nghi lễ thờ cúng bò cạp này.
Những cảnh tượng chụp ở Kandakoor không được phát tán rộng rãi, có rất ít người biết được nghi lễ thờ cúng bò cạp này. Thế nên năm nay sự xuất hiện trên các phương tiện truyền thông đã thu hút một lượng lớn người quan tâm tâm. Các tín đồ tăng lên và nhiều người tò mò cũng đã tìm đến nơi này để chiêm ngưỡng tập tục kỳ lạ này.

Tính tới thời điểm này, nghi lễ này không xảy ra bất kỳ trường hợp thương vong nào
Tính tới thời điểm này, nghi lễ này không xảy ra bất kỳ trường hợp thương vong nào, tất cả mọi người đều cảm thấy rất vui vẻ khi chơi cùng với bọ cạp. Trong cuộc sống thường ngày, người dân nơi đây cũng tỏ ra rất tôn trọng loài bò sát này.

Ngày nay, ngoài dân tộc Kandakoor, ngôi chùa bọ cạp trước giờ đã có thêm hàng ngàn tín đồ từ các bang láng giềng
Ngày nay, ngoài dân tộc Kandakoor, ngôi chùa bọ cạp trước giờ đã có thêm hàng ngàn tín đồ từ các bang láng giềng như Andhra Pradesh và Telangana tới cúng viếng, gia nhập.

Cập nhật: 05/09/2018 Theo Dân Việt
  • 291

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook