Nghiên cứu thành công hệ thống Hội nghị truyền hình IP multicast

  •  
  • 452

Hệ thống Hội nghị truyền hình (HNTH) IP multicast là một trong số những sản phẩm của đề tài khoa học và công nghệ cấp nhà nước: “Nghiên cứu xây dựng quy trình tổng thể, giải pháp đảm bảo an toàn, an ninh thông tin, ứng dụng cho HNTH”, mã số KC.01.18 do PGS-TS Trần Hồng Quân (Viện Khoa học Kỹ thuật Bưu điện) làm chủ nhiệm.

Hệ thống này cho phép thực hiện tối đa 300 hội nghị đồng thời; hỗ trợ tất cả các loại sound card và camera thông dụng cũng như thiết bị chuyên nghiệp sử dụng cho HNTH; quản lý hiệu quả việc truy nhập của người sử dụng; cho phép các thành viên hội nghị giao tiếp bằng giọng nói, hình ảnh, text (chat) hoặc trao đổi file; tối ưu đường truyền bằng cách sử dụng IP multicast để truyền dữ liệu tiếng nói và hình ảnh.

Đặc biệt, để đảm bảo tính bảo mật, an toàn cho hệ thống HNTH, các nhà khoa học tham gia đề tài đã xây dựng thành công Hệ thống tường lửa tương thích với IP multicast, Hệ thống phát hiện xâm nhập trái phép và thiết bị chuyên dụng mã hoá đường truyền. Sản phẩm đã được thử nghiệm thành công trong mạng nội bộ, mạng diện rộng và mạng Internet quốc tế, mở ra khả năng ứng dụng cao cho mạng doanh nghiệp, các cơ quan nhà nước cũng như phục vụ cho việc đào tạo, làm việc từ xa.

Chiều 22.6.2006, tại Hà Nội, Hội đồng nghiệm thu cấp nhà nước (do GS Vũ Đình Cự làm chủ tịch) đã đánh giá đề tài đạt loại B.

Tin và ảnh: Minh Nguyệt

Theo Tạp chí hoạt động khoa học
  • 452

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook