Người đàn ông bị quạ "trả thù" suốt 3 năm và lý do khó tin

  •   52
  • 3.094

Một người đàn ông ở Ấn Độ đã bị những con quạ bám theo và mổ vào người trong suốt nhiều năm trời vì chúng nghĩ rằng anh đã giết quạ con.

 Shiva Kewat nhiều lần bị quạ lao tới tấn công
 Shiva Kewat nhiều lần bị quạ lao tới tấn công.

Bị hiểu nhầm đã giết quạ con, anh Shiva Kewat, sống ở bang Madhya Pradesh, Ấn Độ đã bị một con quạ tấn công trong suốt 3 năm.

Theo Shiva Kewat, trước đó, anh nhìn thấy một con quạ non bị kẹt vào chiếc lưới sắt nên tiến đến để cứu nó. Tuy nhiên, lúc anh đưa con chim ra thì nó đã chết trong tay anh vì kiệt sức. Bố mẹ của con quạ nhỏ nghĩ rằng anh chính là người đã giết con mình nên chúng luôn nuôi ý định báo thù.

Trong những năm qua, Shiva Kewat nhiều lần bị quạ lao tới tấn công và để lại không ít vết trầy xước trên người. Vì thế, mỗi lần ra khỏi nhà, anh thường mang theo một cây gậy để phòng trường hợp bị quạ mổ.

"Giá mà tôi có thể giải thích cho chúng hiểu rằng năm đó tôi chỉ cố gắng cứu chim con. Nhưng đáng tiếc chúng luôn nghĩ tôi đã giết con của chúng", Shiva Kewat nói.

Trong khi đó, dân làng nơi Shiva Kewat sinh sống lại tỏ ra thích thú trước sự "báo thù" của những con quạ nên thường theo dõi Shiva Kewat mỗi khi anh ra ngoài.

"Những con quạ tấn công Shiva Kewat như thể chúng là máy bay chiến đấu đang lao thẳng vào mục tiêu trong các bộ phim vậy", một người dân nói.

Được biết, vào năm 2011, các nhà nghiên cứu ở Seattle, Mỹ đã phát hiện ra loài quạ thường thù dai và có khả năng nhớ mặt người. Họ đã bắt những con quạ trong 5 năm để phục vụ cho cuộc nghiên cứu nhưng một năm sau khi được thả, chúng vẫn có thể nhớ mặt họ.

Cập nhật: 28/12/2021 Theo NĐT
  • 52
  • 3.094

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook