Người mắc bệnh thuỷ đậu tại Hà Nội đột ngột tăng cao

  •  
  • 329

Dịch sởi đã được khống chế, các dịch bệnh khác có xu hướng giảm, tuy nhiên người mắc bệnh thủy đậu lại tăng cao.

Tại buổi giao ban Ban chỉ đạo chống dịch thành phố Hà Nội chiều 6/5, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho hay, từ ngày 1/1 đến 1/5 thành phố có 63 trường hợp tử vong liên quan đến sởi. Trong đó 14 trường hợp trực tiếp do sởi. Từ ngày 2/5 đến nay không có bệnh nhân tử vong. Số người mắc sởi đã giảm mạnh, ngày 6/5 chỉ ghi nhận 12 trường hợp mắc mới.

Người mắc bệnh thuỷ đậu tại Hà Nội đột ngột tăng cao
Ảnh minh họa: alobacsi

Ông Hạnh thông tin thêm, các bệnh viêm não virus; dịch tả chưa ghi nhận trường hợp nào. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay Hà Nội có hơn 860 trường hợp bị bệnh thủy đậu, tăng gần 600 so với cùng kỳ năm 2013.

Để phòng ngừa, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho rằng cần làm tốt công tác vệ sinh và tiêm phòng. Hiện có 2 loại vắc xin dịch vụ phòng bệnh Thủy đậu, loại của Hàn Quốc có giá trên 400.000 đồng và loại của Mỹ có giá trên 600.000 đồng.

Trước diễn biến của dịch bệnh, Phó Chủ tịch UBND Hà Nội, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc đã yêu cầu cần triển khai ngay các biện pháp phòng chống.

Đối với dịch sởi, bà Ngọc cho rằng dù dịch đã được khống chế và giảm mạnh số ca mắc mới nhưng không được chủ quan. Trong 2 ngày 12 và 15/5 thành phố sẽ tổ chức tiêm phòng vắc xin sởi cho trẻ dưới 10 tuổi.

Về bệnh tay chân miệng bà yêu cầu ngành y tế cần phối hợp với ngành giáo dục tổ chức phòng ngừa, đặc biệt chú ý đến các trường mẫu giáo. Các quận huyện cũng phải tăng cường tuyên truyền và tổ chức vệ sinh khử trùng tại các điểm vui chơi công cộng để tránh việc lây lan bệnh trong cộng đồng.

Theo Vnexpress
  • 329

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook