Người ngoài hành tinh đã xây dựng căn cứ trên Mặt trăng?

  •  
  • 4.115

Những người săn lùng UFO hoặc theo thuyết âm mưu đang xôn xao trước thông tin phát hiện những kiến trúc lạ trên bề mặt Mặt trăng.

Để phát hiện ra những kiến trúc kì lạ trên Mặt trăng, những người săn lùng UFO đã truyền tai nhau sử dụng công cụ Google Moon - một công cụ tương tự như Google Earth để săn lùng tiếp. Nhiều người tin rằng họ đã tìm thấy các đồ tạo tác và di tích kỳ lạ trên Mặt trăng.

Những người theo thuyết âm mưu đang cho rằng Mặt trăng là “căn cứ” của người ngoài hành tinh.
Những người theo thuyết âm mưu đang cho rằng Mặt trăng là “căn cứ” của người ngoài hành tinh.

“Các tòa nhà lớn trong miệng núi lửa Mặt trăng được phát hiện bởi nhà nghiên cứu người Argentina Marcelo Irazusta. Những hình ảnh rất rõ ràng. Một số có hình dạng kim tự tháp. Hình thức của chúng cho thấy chúng được xây dựng bởi một nền văn minh thông minh”, “thợ săn” UFO có tên Sandra Elena Andrade đã viết trên trang YouTube của mình.

Những công trình nhân tạo được cho đang xuất hiện ở Mặt trăng làm cho một số nhà lý thuyết âm mưu càng tin rằng người ngoài hành tinh đã thiết lập cơ sở ở đây.

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên một kiến trúc được cho là công trình nhân tạo được tìm thấy trên bề mặt Mặt trăng.

Hình ảnh các “thợ săn” UFO cho rằng là kiến trúc nhân tạo trên Mặt trăng.
Hình ảnh các “thợ săn” UFO cho rằng là kiến trúc nhân tạo trên Mặt trăng.

Một số người theo thuyết âm mưu thậm chí còn tuyên bố Mặt trăng có thể bị chiếm đóng bởi người ngoài hành tinh và đó là lý do vì sao NASA đã không trở lại kể từ khi các sứ mệnh của tàu Apollo kết thúc vào những năm 1970.

Trước đó, 7/12/1972, tàu vũ trụ Apollo 17 mang theo 3 phi hành gia Eugene Cernan, Ronald Evans và Harrison Schmitt là những người cuối cùng đặt chân lên bề mặt Mặt trăng.

Tuy nhiên, có nhiều người cho rằng những gì mà các “thợ săn” UFO đang tưởng tượng thái quá và ngay cả NASA cũng cho rằng, có thể kim tự tháp và những phát hiện tương tự khác đang được đồn đoán trên Mặt trăng chỉ là tác dụng của hiện tượng như là Pareidolia hay ảo giác khuôn mặt.

Cập nhật: 19/10/2018 Theo Dân Trí
  • 4.115

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook