Nguyên nhân gây ra mồ hôi chân?

  •  
  • 6.977

Có rất nhiều người chỉ vận động một chút thì mồ hôi cũng ra rất nhiều. Mồ hôi không những làm cho giầy rất ướt sũng mà còn làm cho chúng ta cảm thấy khó chịu. Vậy vì sao mồ hôi ở chân người này thì nhiều mà ở người khác lại ít?

(Ảnh: KTDT)

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra mồ hôi ở chân, một số nguyên nhân chủ yếu: Một số người do di truyền, tuyến mồ hôi ở chân nhiều nên nó tiết ra mồ hôi. Có người lại do dây thần kinh ở tuyến mồ hôi chân nhiều, rất mẫn cảm nên khi đi lại, chạy nhảy, thậm chí chỉ cần thần kinh của họ căng thẳng hay bị kích động, thần kinh ở trạng thái hưng phấn cao thì chân họ cũng ra rất nhiều mồ hôi.

Nên làm gì để giảm bớt và không bị ra mồ hôi chân? Người có nhiều mồ hôi chân thì có thể áp dụng một số cách sau để giảm bớt lượng mồ hôi tiết ra: Dùng 5% dung dịch phèn chua, 3-5% dung dịch formaldehyte hoặc 0,5% dung dịch axit axetic bôi vào chỗ ra nhiều mồ hôi. Hoặc là dùng các loại thuốc viên như probantin, astropine nghiền thành bột và bôi vào chỗ ra nhiều mồ hôi. Nếu làm như vậy có thể hấp thụ được mồ hôi ở chân.

H.T (Theo Hỏi đáp khoa học)
  • 6.977

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook