Nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất đi vào hoạt động

  • 2.315

Nhà máy điện chạy bằng năng lượng Mặt Trời lớn nhất thế giới do các công ty của Áo thiết kế và xây dựng vừa chính thức đi vào hoạt động tại thủ đô Riyadh của Arập Xêút sau sáu tháng hoạt động thử.

>>> Thăm nhà máy điện mặt trời hàng đầu châu Âu

Nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất đi vào hoạt động

Nhà máy điện chạy bằng năng lượng Mặt Trời tại Riyadh này do Viện nghiên cứu AEE INTEC và công ty chế tạo GREENoneTEC thiết kế và xây dựng cho Arập Xêút với giá 3,6 tỷ euro (4,72 tỷ USD).

Kính Mặt Trời chuyên dụng và hệ thống giá đỡ được thiết kế tốt hơn để bảo vệ thiết bị trước bão cát sa mạc tại Riyadh.

Nhà máy điện này được lắp đặt các tấm pin Mặt Trời với tổng diện tích 36.000m2, có khả năng cung cấp nước nóng cho 40.000 sinh viên và giảng viên của trường đại học mang tên Công chúa Noura Bint Abdulraman.

Bộ trưởng Giao thông, Phát minh và Công nghệ Áo Doris Bures cho biết nhà máy này là bằng chứng cho thấy sự quảng bá thành công của công ty đổi mới công nghệ của Áo ra nước ngoài.

Bộ trưởng Bures cho biết 1/3 số tấm pin Mặt Trời được sử dụng ở Liên minh châu Âu (EU) được nhập khẩu từ Áo. Quốc gia Trung Âu này xuất khẩu khoảng 80% số tấm pin Mặt Trời sản xuất trong nước và con số này đã tăng lên bốn lần trong năm năm qua.

Bà tuyên bố được khích lệ bởi số liệu đầy triển vọng, Áo có kế hoạch đáp ứng toàn bộ nhu cầu nước nóng trên thị trường nội địa bằng năng lượng Mặt Trời vào năm 2025.

Cập nhật: 12/04/2012 Theo Vietnam+
  • 2.315

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook