Nhà thờ nghiêng quái dị ở "làng ma" đáng sợ nhất thế giới

  •  
  • 985

Ở vùng Tây Bắc Thessaly, Hy Lạp, có một ngôi làng mang tên Ropoto được mệnh danh là "làng ma" với sự vắng lặng, hoang tàn rùng mình. Không phải vì có "ma quỷ" trú ngụ ở nơi này mà người ta gọi như thế nhưng vì không có bóng dáng người ở, lại thêm không khí hoang vu, cây cối um tùm kèm những ngôi nhà với hình dáng xiêu vẹo kỳ quặc mà chẳng ai dám bén mảng đến đó.

Được biết, vào năm 2012, một trận sạt lở đất nghiêm trọng đã xảy ra ở ngôi làng Ropoto này khiến những ngôi nhà bị đổ sập, một số không đổ hoàn toàn mà chỉ bị nghiêng. 300 gia đình sinh sống tại đây đã buộc phải rời bỏ ngôi làng đến nơi khác định cư. Từ đó, đến nay chẳng còn ai ở nữa.

Cây cối um tùm kèm những ngôi nhà với hình dáng xiêu vẹo kỳ quặc
Vì không có bóng dáng người ở, lại thêm không khí hoang vu, cây cối um tùm kèm những ngôi nhà với hình dáng xiêu vẹo kỳ quặc mà nơi đây biến thành "làng ma" không ai muốn bén mảng tới

Trong những ngôi nhà bị ảnh hưởng do sạt lở đất có một nhà thờ bị nghiêng nhưng vẫn đứng vững từ đó đến nay. Và chính sự nghiêng kỳ lạ đó đã biến nơi đây thành một điểm thu hút khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm.

Hình ảnh nhà thờ nhìn từ bên ngoài
Hình ảnh nhà thờ nhìn từ bên ngoài

Bất kỳ ai bước vào nhà thờ này cũng phải nghiêng mình như thể Michael Jackson trình diễn điệu nhảy bất hủ. Chính điều đó khiến nhiều người cảm thấy thích thú. Tuy nhiên, không phải ai cũng dám bước vào nhà thờ ấy bởi độ nghiêng của công trình khiến việc di chuyển diễn ra rất khó khăn. Việc di chuyển trong một công trình có độ lệch như vậy khiến họ cảm thấy như bị... lên cơn tiền đình, vừa chóng mặt vừa mệt nhọc.

Năm 2021, người đàn ông có tên Bob Thissen và Frederik Sempels đã tìm đến ghi hình tại nhà thờ bị nghiêng này và khiến mạng xã hội xôn xao. Người xem nhìn qua tưởng đây là một cú lừa thị giác với những thủ thuật nào đó, nhưng hóa ra không phải, từng góc quay đều chân thực.

Cập nhật: 21/02/2022 Theo Pháp luật&bạn đọc
  • 985