Nhật Bản báo động một thành phố khi mèo rơi vào bể hóa chất rồi biến mất

  •  
  • 667

Một thành phố ở Nhật Bản đang trong tình trạng báo động cao khi một con mèo rơi vào bể chứa hóa chất độc hại và biến mất vào ban đêm.

Các quan chức ở Fukuyama, tỉnh Hiroshima cho biết họ đã tăng cường tuần tra và cảnh báo người dân không được tiếp cận con vật này. Con mèo được cho là được nhìn thấy lần cuối trong máy quay an ninh khi rời khỏi một nhà máy mạ vào ngày 10/3.

Một dấu chân dẫn đến thùng crom hóa trị 6 và sâu 3 mét được phát hiện bởi một công nhân vào ngày 11/2. Theo các quan chức, đây là hóa chất gây ung thư, có thể gây phát ban và viêm nếu chạm vào hoặc hít phải.

Dấu chân được cho là từ con mèo rơi xuống bể chứa hóa chất crom hóa trị 6
Dấu chân được cho là từ con mèo rơi xuống bể chứa hóa chất crom hóa trị 6 tại nhà máy mạ ở Fukuyama, tỉnh Hiroshima.

Một quan chức trong Tòa Thị chính Fukuyama cho biết, các cuộc tìm kiếm trong khu phố vẫn chưa thể tìm thấy con mèo, và không rõ liệu con vật còn sống hay không.

Đồng thời, quản lý nhà máy Nomura Mekki Fukuyama Akihiro Kobayashi cho biết, một tấm phủ thùng hóa chất đã được tìm thấy với tình trạng rách một phần khi nhân viên trở lại làm việc sau cuối tuần và được cảnh báo phải cẩn thận với con mèo.

Ông Kobayashi cũng cho biết thêm, công nhân trong nhà máy thường mặc đồ bảo hộ và hiện không có vấn đề sức khỏe nào được báo cáo.

Crom hóa trị 6, hay Chromium-6 được biết đến nhiều nhất là hóa chất gây ung thư trong bộ phim “Erin Brockovich” năm 2000 với sự tham gia của diễn viên Julia Roberts.

Bộ phim dựa trên một vụ kiện pháp lý ngoài đời thực, tập trung vào cuộc chiến của các nhà hoạt động xã hội nhằm chống lại một công ty bị buộc tội gây ô nhiễm nguồn nước và làm tăng tỉ lệ ủng thư cũng như tử vong cho cư dân trong một cộng đồng tại nông thôn California.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), hóa chất này "có hại cho mắt, da và hệ hô hấp". "Công nhân có thể bị tổn hại khi tiếp xúc với crom hóa trị 6", CDC cho biết trên trang web của mình. Mức độ phơi nhiễm phụ thuộc vào liều lượng, thời gian và công việc đang được thực hiện.

Cập nhật: 14/03/2024 VOV
  • 667