Nhật Bản lại rung chuyển bởi trận động đất thứ hai

  •   52
  • 2.508

Một trận động đất mạnh 7,3 độ Ricter sáng sớm nay tiếp tục làm rung chuyển khu vực miền nam Nhật Bản.

Trận động đất xảy ra vào khoảng 1h25. Cơ quan Địa chất Nhật Bản đã ban bố cảnh báo có sóng thần cao tới một mét tại vùng bờ biển phía tây tâm chấn thuộc thành phố Kumamoto, đảo Kyushu. Tuy nhiên, thông báo trên được gỡ bỏ sau khoảng một tiếng, theo CNN.

Hàng loạt ngôi nhà bị hư hại sau trận động đất.
Hàng loạt ngôi nhà bị hư hại sau trận động đất. (Ảnh: AP).

Đến thời điểm hiện tại, trận động đất đã khiến một người thiệt mạng, đồng thời phá hủy nhiều công trình. Kênh TV Asahi, chi nhánh của CNN, đưa tin, hơn 192.000 ngôi nhà đã bị mất điện.

Nhiều người được cho là vẫn mắc kẹt dưới đống đổ nát. Các nhân viên cứu hộ đang tích cực đào bới để tìm kiếm người sống sót tại hiện trường.

Hàng nghìn người đổ ra đường và đến trú chân tạm tại các công viên.
Hàng nghìn người đổ ra đường và đến trú chân tạm tại các công viên. (Ảnh: AFP).

Tối 14/4, một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter cũng xảy ra tại khu vực này, khiến 9 người thiệt mạng cùng hơn 800 người bị thương.

Một ngôi làng đã được sơ tán sau khi trận động đất làm vỡ một con đập. Theo phóng viên Rupert Wingfield-Hayes từ BBC trận động đất mới này ở Kyushu mạnh hơn rất nhiều cơn địa chấn hôm 14/4 và ảnh hưởng tới một khu vực rộng lớn hơn. Hàng nghìn người phải đổ ra đường và đến trú chân tạm thời tại các công viên.

Vị trí xảy ra trận động đất.
Vị trí xảy ra trận động đất. (Đồ họa: BBC).

Cơ quan quản lý hạt nhân Nhật Bản cho hay nhà máy điện nguyên tử Sendai không chịu hư hại gì.

Cập nhật: 16/04/2016 Theo VnExpress
  • 52
  • 2.508