Những bức ảnh làm say lòng giới thiên văn tuần qua

  •  
  • 1.876

Dưới đây là những bức ảnh về các sự kiện thiên văn và công nghệ vũ trụ nổi bật trong tuần qua.

Hình ảnh sông Dnieper ở Đông Âu chảy qua phía tây thủ đô Moscow của Nga bị đóng băng trắng xóa
1. Hình ảnh sông Dnieper ở Đông Âu chảy qua phía tây thủ đô Moscow của Nga bị đóng băng trắng xóa được chụp từ Trạm Không gian Quốc tế (ISS) bởi phi hành gia Thomas Pesquet người Pháp vào ngày 9/2 vừa qua. (Ảnh: Thomas Pesquet).

Tàu chở hàng Dragon của SpaceX cập bến Trạm Không gian Quốc tế (ISS) vào sáng 25/2 vừa qua.
2. Tàu chở hàng Dragon của SpaceX cập bến Trạm Không gian Quốc tế (ISS) vào sáng 25/2 vừa qua. Phi hành gia Thomas Pesquet và Shane Kimbrough điều khiển cánh tay robot Canadarm2 để nhận hàng từ tàu. (Ảnh: Thomas Pesquet).

 Ánh lửa màu cam
3. Ánh lửa màu cam rực rỡ tỏa sáng cả vùng trời cùng những đám khói bụi tỏa ra mịt mù sau khi tên lửa Falcon 9 của SpaceX được phóng lên từ Trung tâm Không gian Kennedy của NASA ở Florida vào ngày 19/2 vừa qua. (Ảnh: SpaceX).

 Poster của NASA về một kỷ nghỉ dài ngày đến 7 hành tinh chuyển động quanh ngôi sao lùn TRAPPIST-1
4. Poster của NASA về một kỷ nghỉ dài ngày đến 7 hành tinh chuyển động quanh ngôi sao lùn TRAPPIST-1 vừa qua được phát hiện vào tuần qua. (Ảnh: NASA/JPL).

Hình ảnh rõ nét về những dải mây đầy màu sắc cùng cơn bão Vết đỏ lớn trên bầu khí quyển Sao Mộc
5. Hình ảnh rõ nét về những dải mây đầy màu sắc cùng cơn bão Vết đỏ lớn trên bầu khí quyển Sao Mộc được chụp từ khắp nơi trên Trái đất. (Ảnh: Peter Rosén/PixMix).

Hệ thống Phóng tên lửa mới của NASA
6. Một buổi phóng thử nghiệm của Hệ thống Phóng tên lửa mới của NASA tại Trung tâm Không gian Stennis ở Mississippi vào ngày 22/2 vừa qua, cầu vồng xuất hiện ngay bên cạnh tạo ra một khung cảnh đầy sắc màu. (Ảnh: NASA).

Tàu chở hàng Progress 66
7. Cơ quan hàng không của Nga Roscosmos phóng tàu chở hàng Progress 66 vào ngày 22/2 vừa qua để cung cấp hàng hóa cho Trạm Không gian Quốc tế (ISS). (Ảnh: NASA TV).

Tên lửa Soyuz của Nga chứa tàu chở hàng Progress 66 được phóng lên từ bãi phóng Baikonur ở Kazakhstan
8. Tên lửa Soyuz của Nga chứa tàu chở hàng Progress 66 được phóng lên từ bãi phóng Baikonur ở Kazakhstan vào ngày 22/2 vừa qua để cung cấp hàng hóa cho Trạm Không gian Quốc tế (ISS). (Ảnh: RSC Energia).

Cập nhật: 02/03/2017 Theo khampha
  • 1.876

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook