Những danh thắng Việt Nam có thể xuất hiện trong "King Kong"

  •   4,33
  • 4.141

Đoàn làm phim "Kong: Skull Island" sẽ tới Việt Nam vào ngày 18/2 để thực hiện các cảnh quay của phim tại Ninh Bình, Hạ Long và Sơn Đoòng.

Bom tấn Kong: Skull Island của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts dự định quay tại đầm Vân Long, Tam Cốc, quần thể Tràng An
Bom tấn Kong: Skull Island của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts dự định quay tại đầm Vân Long, Tam Cốc, quần thể Tràng An (Ninh Bình). (Ảnh: Blastr).

Ninh Bình là địa điểm thu hút với nhiều dự án điện ảnh tầm cỡ thế giới, sở hữu sự đa dạng về thiên nhiên và sinh thái, nổi bật nhất phải kể đến đầm Vân Long.
Ninh Bình là địa điểm thu hút với nhiều dự án điện ảnh tầm cỡ thế giới, sở hữu sự đa dạng về thiên nhiên và sinh thái, nổi bật nhất phải kể đến đầm Vân Long. (Ảnh: Cỏ Biếc).

Nơi này không phải đầm nước tự nhiên, mà được hình thành từ những năm 1960 sau khi tuyến đê trị thủy sông Đáy được đắp
Nơi này không phải đầm nước tự nhiên, mà được hình thành từ những năm 1960 sau khi tuyến đê trị thủy sông Đáy được đắp. (Ảnh: Cỏ Biếc).

Đầm Vân Long ít được khai thác du lịch. Cảnh quan tại đây vẫn mang dáng vẻ hết sức hoang sơ, như chưa hề có tác động của con người.
Đầm Vân Long ít được khai thác du lịch. Cảnh quan tại đây vẫn mang dáng vẻ hết sức hoang sơ, như chưa hề có tác động của con người. (Ảnh: Cỏ Biếc).

Hệ sinh thái tại đầm đa dạng, với nhiều loài động thực vật phong phú. Trong đó phải kể đến quần thể voọc quần đùi trắng quý hiếm, đang có tên trong sách đỏ thế giới bởi nguy cơ tuyệt chủng cao.
Hệ sinh thái tại đầm đa dạng, với nhiều loài động thực vật phong phú. Trong đó phải kể đến quần thể voọc quần đùi trắng quý hiếm, đang có tên trong sách đỏ thế giới bởi nguy cơ tuyệt chủng cao. (Ảnh: Cỏ Biếc).

Lướt trên thuyền tham quan đầm Vân Long, bạn sẽ cảm nhận được về một vịnh nước trong vắt như gương, phẳng lặng không một gợn sóng. Hai bên đầm là những bãi lau sậy, nơi trú ẩn của nhiều loài chim.
Lướt trên thuyền tham quan đầm Vân Long, bạn sẽ cảm nhận được về một vịnh nước trong vắt như gương, phẳng lặng không một gợn sóng. Hai bên đầm là những bãi lau sậy, nơi trú ẩn của nhiều loài chim. (Ảnh: Cỏ Biếc).

Thời điểm thuận lợi nhất để tham quan Vân Long là vào lúc hoàng hôn. Du khách có thể chiêm ngưỡng hàng nghìn cá thể cò trắng bay tìm chỗ trú đêm, tiếng kêu vang vọng cả một vùng.
Thời điểm thuận lợi nhất để tham quan Vân Long là vào lúc hoàng hôn. Du khách có thể chiêm ngưỡng hàng nghìn cá thể cò trắng bay tìm chỗ trú đêm, tiếng kêu vang vọng cả một vùng. (Ảnh: Cỏ Biếc).

Một danh thắng rất nổi tiếng khác ở Ninh Bình là quần thể du lịch Tràng An gồm chùa Bái Đính, cố đô Hoa Lư, Tam Cốc - Bích Động, bến thuyền Tràng An.
Một danh thắng rất nổi tiếng khác ở Ninh Bình là quần thể du lịch Tràng An gồm chùa Bái Đính, cố đô Hoa Lư, Tam Cốc - Bích Động, bến thuyền Tràng An. (Ảnh: Mạnh Thắng - Hoàng Anh).

Bên trong quần thể danh thắng có nhiều hang độngn là di tích khảo cổ học, nằm trọn trong khu rừng đặc dụng Hoa Lư với 31 đầm, hồ được nối thông bằng 48 hang động.
Bên trong quần thể danh thắng có nhiều hang độngn là di tích khảo cổ học, nằm trọn trong khu rừng đặc dụng Hoa Lư với 31 đầm, hồ được nối thông bằng 48 hang động. (Ảnh: Mạnh Thắng - Hoàng Anh).

Danh thắng Tràng An với cảnh quan thiên nhiên nổi bật, lịch sử văn hóa, đã dễ dàng chinh phục những du khách lần đầu ghé thăm. Tràng An có đầy đủ tiềm lực để vươn tầm trở thành khu du lịch mang tầm cỡ quốc tế, đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới.
Danh thắng Tràng An với cảnh quan thiên nhiên nổi bật, lịch sử văn hóa, đã dễ dàng chinh phục những du khách lần đầu ghé thăm. Tràng An có đầy đủ tiềm lực để vươn tầm trở thành khu du lịch mang tầm cỡ quốc tế, đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới. (Ảnh: Mạnh Thắng - Hoàng Anh).

Tam Cốc - Bích Động nằm trong quần thể danh thắng Tràng An, và được ví như "Hạ Long trên cạn" hay "Nam thiên đệ nhất động".
Tam Cốc - Bích Động nằm trong quần thể danh thắng Tràng An, và được ví như "Hạ Long trên cạn" hay "Nam thiên đệ nhất động". (Ảnh: Hoàng Anh).

Tam Cốc có nghĩa là "ba hang", bao gồm hang Cả, hang Hai, và hang Ba... Cả ba hang đều được tạo thành bởi dòng sông Ngô Đồng đâm xuyên qua núi. Nhìn từ trên cao, có thể thấy 2 bên con sông có những thửa ruộng đan xen với những núi đá vôi, tạo nên cảnh quan như trong một bức tranh.
Tam Cốc có nghĩa là "ba hang", bao gồm hang Cả, hang Hai, và hang Ba... Cả ba hang đều được tạo thành bởi dòng sông Ngô Đồng đâm xuyên qua núi. Nhìn từ trên cao, có thể thấy 2 bên con sông có những thửa ruộng đan xen với những núi đá vôi, tạo nên cảnh quan như trong một bức tranh. (Ảnh: Hoàng Anh).

Vịnh Hạ Long cũng là danh thắng được đoàn làm phim lựa chọn. Kỳ quan thiên nhiên này là điểm du lịch không thể bỏ qua của các du khách quốc tế khi tới Việt Nam.
Vịnh Hạ Long cũng là danh thắng được đoàn làm phim lựa chọn. Kỳ quan thiên nhiên này là điểm du lịch không thể bỏ qua của các du khách quốc tế khi tới Việt Nam.

Vịnh hình thành sau sự kiến tạo địa chất từ hàng trăm triệu năm, bao gồm gần 2.000 hòn đảo đá vôi trải dài trên diện tích rộng tới 1.553 km2. Sự kết hợp các yếu tố về môi trường, khí hậu, địa chất, thiên nhiên... tạo nên một quần thể sinh thái đa dạng đặc biệt và duy nhất trên thế giới.
Vịnh hình thành sau sự kiến tạo địa chất từ hàng trăm triệu năm, bao gồm gần 2.000 hòn đảo đá vôi trải dài trên diện tích rộng tới 1.553 km2. Sự kết hợp các yếu tố về môi trường, khí hậu, địa chất, thiên nhiên... tạo nên một quần thể sinh thái đa dạng đặc biệt và duy nhất trên thế giới.

Hang Sơn Đoòng thuộc vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng cũng là một kỳ quan thiên nhiên mới nổi và thu hút đông đảo sự quan tâm của thế giới.
Hang Sơn Đoòng thuộc vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng cũng là một kỳ quan thiên nhiên mới nổi và thu hút đông đảo sự quan tâm của thế giới. (Ảnh: Ryan Deboodt).

Trước đó, bộ phim Pan và vùng đất Neverland cũng đã đến hang Én thuộc Phong Nha - Kẻ Bàng để quay một số cảnh trong phim.
Trước đó, bộ phim Pan và vùng đất Neverland cũng đã đến hang Én thuộc Phong Nha - Kẻ Bàng để quay một số cảnh trong phim. (Ảnh: Ryan Deboodt).

Cập nhật: 17/02/2016 Theo Zing.vn
  • 4,33
  • 4.141