Những địa điểm du lịch đáng sợ nhất hành tinh

  • 3.723

Chỉ cần biết được những bí mật ẩn chứa sau những địa điểm này, chắc chắn du khách sẽ không dám bén mảng tới.

1. Svalbard Global Seed Vault, Na Uy

Hầm chứa hạt giống

Nằm sâu trong đảo Spitsbergen ở Na Uy có một hầm chứa ẩn bí mật. Đây là nơi bảo tồn thực vật, lưu trữ rất nhiều loài cây quý, dù thảm họa nhân loại có xảy ra đi chăng nữa, hãy yên tâm rằng nếu nơi này không bị phá hủy thì tất cả mọi thứ sẽ được khôi phục lại. Nó được xây dựng để kéo dài khoảng 200 năm và chịu được động đất và vụ nổ.

2. Đảo Bắc Sentinel, Ấn Độ

Đảo Bắc Sentinel

Đảo Bắc Sentinel là một trong số ít các bộ tộc trên thế giới không tiếp xúc với nền văn minh hiện đại. Người ta tin rằng bộ tộc sống sót bằng cách săn bắn, câu cá, cây rừng cỏ dại, không có dấu hiệu của nông nghiệp hoặc lửa. Vào năm 2006, bộ lạc đã giết hai người khi cố xâm nhập lãnh thổ của họ. Hiện nay hòn đảo này là nơi tuyệt mật không ai được bén mảng tới.

3. Hố Ploutonion, Thổ Nhĩ Kỳ

Hố Ploutonion

Một sử gia cổ đại Strabo đã đến thăm nơi này và nói rằng “Bất cứ con vật nào đi vào bên trong sẽ bị chết ngay tức khắc”. Sự nguy hiểm của chiếc hố đã được chứng minh vào năm 1986, các nhà khoa học đã đo ược nồng độ CO2 vào ban ngày thì bình thường, nhưng vào ban đêm khi nhiệt độ cảm, lượng CO2 trở nên tăng cao, biến nơi này thành một chiếc hố chết người.

4. Hầm mộ, Paris

Hầm mộ Paris

Một trong những nơi bí ẩn và đáng sợ nhất được ít người biết đến chính là hầm mộ với 6 triệu người được chôn dưới chân tháp Elffel. Bên trong hầm mộ này là một mê cung dài 170km, và chỉ một phần cho phép khách du lịch đến tham quan.

5. Đảo Poveglia, Ý

Đảo Poveglia

Poveglia là hòn đảo bí ẩn và đáng sợ nhất trên thế giới. Tất cả bắt đầu khi Đế quốc La mã dùng hòn đảo này để làm nơi chứa những bệnh nhân bị bệnh dịch hạch. Sau đó, trong thời kỳ trung cổ, khi bệnh dịch trở lại, hòn đảo lại một lần nữa trở thành mồ chôn của hàng ngàn người chết. Người ta nói rằng khoàng 50% đất đai ở đây là tro của xương người. Năm 1922, người ta mở một bệnh viện tâm thần ở đây và khẳng định nơi này là an toàn. Tuy nhiên nơi này vẫn thật sự là nơi quá ám ảnh.

6. Ilha Da Queimada Grande (Đảo Rắn), Đại Tây Dương

Đảo rắn

Ilha da Queimada nằm ngoài khơi bờ biển của Brazil ở Đại Tây Dương. Hòn đảo này đang bị đe dọa tuyệt chủng, người ta đã đóng cửa nó để bảo vệ loài rắn. Ước tính cứ 1 mét vuông là có 1 con rắn xuất hiện.

7. Khu vực loại trừ Chernobyl, Ukraina

Khu vực Chernobyl

1986 là năm của vụ tai nạn hạt nhân bi thảm nhất được gọi là thảm họa Chernobyl. Do mức độ bức xạ cao, người dân ở đây đã được lệnh phải rời khỏi ngay lập tức và vùng đất này nhanh chóng bị bỏ rơi. Nơi này cho đến bây giờ vẫn không có ai dám bén mảng tới vì mức độ ô nhiễm phóng xạ vẫn còn rất nặng.

8. Area 51, Mỹ

Vùng 51

Area 51 là một căn cứ quân sự của Mỹ ở phía bắc của Las Vegas. Nó được coi là một trong những nơi bí ẩn nhất trên thế giới kể từ khi chính phủ Mỹ từ chối sự tồn tại. Nơi này còn được coi là căn cứ của UFO, có rất ít người dám đến đây.

9. Metro-2, Line D6, Nga

Hệ thống tàu điện ngầm Metro-2

Hệ thống tàu điện ngầm bí ẩn này được dùng để kết nối các cơ quan hành chính như điện Kremlin, sân bay Vnukovo-2. Nó còn được cho là đường hầm dành cho các quan chức cấp cao trốn thoát trong chiến tranh. Chính quyền tàu điện ngầm Moscow phủ nhận sự tồn tại của đường hầm này, nhưng vào năm 1994, một nhóm khai thác đô thị đã tìm thấy lối vào hệ thống ngầm.

10. Hang Lascaux

Hang Lascaux

Hang động này được bao phủ bởi những bức tranh cổ đại trên tường. Người ta tin rằng tuổi tác của các bức tranh được ước tính khoảng 17.000 năm. Năm 1940, nó được phát hiện bởi Marcel Ravida (18 tuổi), rất nhiều người thắc mắc về nguồn gốc và ý nghĩa của chúng.Việc mở cửa tham quan hang động trong Thế Chiến II đã làm thay đổi không khí bên trong, cùng với ánh sáng của điện đã gây ra những thiệt hại không thể nào sữa chữa được. Hang động đã được đóng cửa vào năm 1963.

11. Thung lũng chết, Mỹ

Thung lũng chết, Mỹ

Nếu Trái Đất là nhà của chúng ta, thì Thung lũng Chết là lò thiêu đốt Trái đất. Nhiệt độ ở đây lên tới 56,7°C sẽ khiến bạn kiệt sức rất nhanh. Nếu không có nước, bạn cũng chỉ có thể sống ở đây khoảng 14 giờ.

12. Sa mạc Danakil, Ethiopia

Sa mạc Danakil

hiệt độ tại đây thường cao hơn 50°C, có nhiều núi lửa đang hoạt động. Nhiều người cho rằng đây là "địa ngục trên trái đất". Nơi đây thu hút rất nhiều nhà thám hiểm dũng cảm từ khắp nơi trên thế giới. Lưu ý rằng việc vào sa mạc Danakil một mình mà không có hướng dẫn viên kinh nghiệm bị nghiêm cấm.

13. Núi Mount Washington, Mỹ

Núi Mount Wasington

Tốc độ gió trên đỉnh Mount Washington giữ kỷ lục thế giới với 327 km/h. Tuy nhiên, những cơn gió mạnh không phải là mối quan tâm duy nhất. Nhiệt độ đóng băng có thể giảm xuống âm 40 độ C và tuyết rơi dày đặc liên tục khiến núi Mount Washington trở thành một nơi rất nguy hiểm.

14. Núi lửa Sinabung, Indonesia

Núi lửa Sinabung

Đây là ngọn núi lửa đang hoạt động nằm trên đảo Sumatra của Indonesia. Các thị trấn và làng mạc gần đó đã bị phủ đầy dung nham và tro vào các năm 2010, 2013, 2014 và 2015. Vụ phun trào núi lửa gần đây nhất xảy ra vào ngày 27/2/2016 và không ai biết điều gì sẽ xảy ra vào ngày mai.

15. Vườn quốc gia Madidi, Bolivia

Vườn quốc gia Mandidi

Thoạt nhìn, nơi này có vẻ rất đẹp quyến rũ, nhưng lại rất nguy hiểm. Lý do vì ở đây có các động vật độc hại và hung dữ nhất thế giới. Các loài thực vật có thể gây ngứa ngáy, nổi mẩn và chóng mặt. Còn với bất cứ vết cắt nào, hoặc thậm chí là vết thương nhỏ, đều có thể bị nhiễm ký sinh trùng nhiệt đới.

16. Thung lũng Chết, Kamchatka, Nga

Thung lũng chết Kamchatka

Bán đảo Kamchatka ở Viễn Đông Nga, cũng có Thung lũng Chết. Nồng độ khí độc cao ở khu vực này đe dọa nghiêm trọng đến mọi sinh vật. Con người tới đây sẽ nhanh chóng cảm thấy mất hết sức lực, bị sốt, chóng mặt và ớn lạnh.

17. Đảo Bikini Atoll, Quần đảo Marshall, Châu Đại Dương

Đảo Bikini Atoll

Hòn đảo này trông giống như một thiên đường, tuy nhiên đây là nơi có nhiều chương trình thử nghiệm hạt nhân. Điều này đã biến hòn đảo đẹp như tranh vẽ thành một vùng đất hoang hóa phóng xạ. Người dân buộc phải bỏ nhà cửa vì mức độ phóng xạ cao bất thường có thể gây ung thư.

18. Núi lửa Erta Ale ở vùng Afar của Ethiopia

Núi lửa Erta Ale

Đây là một trong những ngọn núi lửa nguy hiểm nhất hành tinh. Các trận động đất nhỏ đang liên tục làm rung chuyển khu vực. Erta Ale chứa hai hồ dung nham trong miệng núi lửa. Lượng dung nham thay đổi khiến mặt đất ở đây rung lên liên tục.

19. Hồ Natron, Tanzania

Hồ Natron

Lớp vỏ muối kiềm trên bề mặt của hồ nguy hiểm đến mức tất cả các sinh vật sẽ chết khi tiếp xúc với nó. Vì vậy, việc bơi lội trong hồ bị nghiêm cấm. Mùi hydrogen sulphide từ bề mặt của hồ sẽ không cho phép du khách chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt đẹp này lâu.

Cập nhật: 01/09/2018 Theo Dân Việt
  • 3.723

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook