Những hình ảnh “ảo diệu” về mùa đông tại Alaska

  • 1.898

Alaska một trong những tiểu bang đặt biệt của Mỹ xét về góc độ địa lý, sự hình thành, thiên nhiên, khí hậu... và tất cả điều đó đã tạo nên một vùng đất chứa đựng nhiều điều kỳ diệu.

Alaska không giáp bất kỳ tiểu bang nào khác của nước Mỹ, Alaska có diện tích 1.477.000 km2 được Mỹ mua lại của Nga với giá 7,2 triệu vào năm 1867. William Seward (1801-1872), cựu Ngoại trưởng Mỹ dưới thời Tổng thống Lincon chính là người đã mua Alaska về cho nước Mỹ.

Tiểu bang này có những đặc điểm đặt biệt về vị trí địa lý và thiên nhiên... nhưng nổi bật nhất chính là mùa đông tại Alaska, không phải tự nhiên mà người ta trìu mến gọi Alaska là “thiên đường băng”, “hộp băng”... Mùa đông ở Alaska kéo dài, điều kiện khí hậu ở Alaska thích hợp để duy trì “thế giới băng” quanh năm. Kể cả trong mùa hè, khí hậu cũng ở mức thấp giúp cho các kỳ quan băng không tan chảy.

Vào mùa đông, Alaska trở nên sôi động, nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Những hoạt động vui chơi, giải trí, thể thao như trượt sông băng, leo núi tuyết, thám hiểm hang động băng... diễn ra sôi nổi. Những du khách đổ về Alaska vào mùa đông ồ ạt bởi sự hấp dẫn của nó, họ không thể nào cưỡng lại những kỳ quan băng rộng lớn, những vách đá phủ đầy băng tuyết trắng xoá, những dòng sông băng, đỉnh núi lung linh, huyền ảo trong băng tuyết, đặt biệt hơn là ngắm Bắc Cực quang kỳ diệu.

Dưới đây là hình ảnh “ảo diệu” chứng minh tất cả điều đó, khẳng định mùa đông ở Alaska là điểm đến mơ ước cho du khách, là kiệt tác thiên nhiên mà tạo hoá đã ban tặng cho vùng đất này:

Những hình ảnh “ảo diệu” về mùa đông tại Alaska

Những hình ảnh “ảo diệu” về mùa đông tại Alaska

Theo Genk
  • 1.898

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook