Những hình ảnh đoàn người "xếp hàng" đáng nhớ nhất trong lịch sử thế giới

  •  
  • 4.383

Stars Insider đã tổng hợp lại những hình ảnh người dân "xếp hàng dài" nổi tiếng trong lịch sử thế giới, từ cuộc bầu cử, nhận thực phẩm, chờ tiêm chủng hay chỉ đơn giản để thưởng thức nghệ thuật.

Xếp hàng bầu cử ở Nam Phi.
Xếp hàng bầu cử ở Nam Phi. Trong ảnh là những cử tri xếp hàng dài trong cuộc tổng tuyển cử lịch sử vào ngày 27/4/1994 ở Nam Phi. Đây là cuộc bầu cử đầu tiên mà người thuộc tất cả các chủng tộc đều được phép tham gia. Có tổng cộng 19.726.579 phiếu bầu đã được kiểm.


Tháng 11/1963, những người hâm mộ ban nhạc The Beatles, gồm 11.000 người, đã xếp hàng dài để mua vé trước buổi hòa nhạc Giáng sinh của Fab Four tại nhà hát Empire ở Liverpool (Anh). Dòng người xếp hàng dài đến 1,6km.

 Một phần trong số 1.400.000 người dân thiếu lương thực tại Hamburg
Một phần trong số 1.400.000 người dân thiếu lương thực tại Hamburg đang xếp hàng để nhận đồ ăn vào năm 1945, sau khi Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc.

Hàng dài người xếp hàng ở quảng trường Bedford, London (Anh) để xem triển lãm
Hàng dài người xếp hàng ở quảng trường Bedford, London (Anh) để xem triển lãm các hiện vật từ lăng mộ Tutankhamen của Bảo tàng Anh. Trong khoảng thời gian từ ngày 29/3 - 31/12/1972, triển lãm đã thu hút 1,6 triệu lượt khách.

Những người lính Anh xếp hàng tại một bệnh viện dã chiến
Những người lính Anh xếp hàng tại một bệnh viện dã chiến sau khi bị mù bởi khí mù tạt trong Thế chiến thứ nhất.

Xếp hàng chờ tiêm chủng.
Xếp hàng chờ tiêm chủng. Hàng nghìn người dân New York (Mỹ) xếp hàng chờ đợi bên ngoài bệnh viện Morrisania ở quận Bronx vào năm 1947 để tiêm phòng bệnh đậu mùa sau khi dịch bệnh bùng phát làm chết 2 người và lây nhiễm cho một số người khác.

Xếp hàng để được xem bức chân dung Mona Lisa của họa sĩ Leonardo da Vinci
Từ ngày 9/1 - 3/2/1963, 518.525 người đã xếp hàng kéo dài tới hai giờ để được xem bức chân dung Mona Lisa của họa sĩ Leonardo da Vinci tại Phòng trưng bày nghệ thuật quốc gia ở Washington DC, Mỹ.

Người dân xếp hàng dài để chờ tới lượt mua sắm bên ngoài một cửa hàng ở Watford, Anh
Người dân xếp hàng dài để chờ tới lượt mua sắm bên ngoài một cửa hàng ở Watford, Anh, trong bối cảnh giới chức đưa ra khuyến cáo về giãn cách xã hội trong đại dịch Covid-19.

Những người nhập cư trên đảo Ellis ở thành phố New York
Những người nhập cư trên đảo Ellis ở thành phố New York kiên nhẫn xếp hàng tại trung tâm tiếp nhận để làm thủ tục trước khi bắt đầu cuộc sống mới tại Mỹ. Từ năm 1892 - 1954, khoảng 12 triệu người nhập cư đã đi qua trạm kiểm tra này.

Trẻ em của các gia đình khó khăn xếp hàng nhận thức ăn do các tình nguyện viên phục vụ
Trẻ em của các gia đình khó khăn, nhiều em trong số đó là trẻ mồ côi, xếp hàng nhận thức ăn do các tình nguyện viên phục vụ trong đại dịch cúm Tây Ban Nha năm 1918.

Trẻ em Sierra Leone ngày nay mặc đồng phục xếp hàng chờ vào lớp.
Từ năm 1991 - 2002, trong cuộc nội chiến ở Sierra Leone, hơn 1.270 trường tiểu học đã bị phá hủy khiến nhiều trẻ em không thể đến trường. Trong ảnh là trẻ em Sierra Leone ngày nay mặc đồng phục xếp hàng chờ vào lớp.

Hành khách xếp hàng để lên xe buýt mui trần ở London (Anh) trong kỳ nghỉ lễ năm 1921.
Hành khách xếp hàng để lên xe buýt mui trần ở London (Anh) trong kỳ nghỉ lễ năm 1921.

Cập nhật: 20/02/2022 Theo VOV
  • 4.383

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook