Những khoảnh khắc hiếm có cho thấy cuộc sống còn nhiều điều kỳ lạ hơn cả tiểu thuyết

  •   49
  • 11.479

Những khoảnh khắc kỳ diệu của thiên nhiên và con người trên khắp thế giới qua các góc nhìn của các nhiếp ảnh gia sau đây sẽ khiến bạn tin rằng cuộc sống...

Có những khoảnh khắc từ tự nhiên vô cùng hoàn hảo đến nỗi người ta không thể tin đó là ảnh thật. Để chứng minh rằng, thế giới luôn luôn tồn tại nhưng điều đang ngạc nhiên và không có chuyện gì là không thể xảy ra, trang Lifebuzz đã sưu tầm những bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc "ngàn năm có một" này.

Khoảnh khắc hai chú sóc đỏ chuyền cho nhau quả thông trong rừng gần thị trấn Voronezh, Nga
1. Nhiếp ảnh gia Vadim Trunov là người đã "chộp" được khoảnh khắc hai chú sóc đỏ chuyền cho nhau quả thông trong rừng gần thị trấn Voronezh, Nga. Những chú sóc đỏ ở đây sống rất gần gũi với người địa phương. Khoảnh khắc được ghi lại sau khi nhiếp ảnh gia khiến hai chú sóc chú ý đến trò ném tuyết nên thích thú học theo.

 Đây là vết tích một "hố tử thần" xuất hiện ngày 30/5/2010 tại trung tâm thành phố Guatemala, miền Trung Guatemala
2. Đây là vết tích một "hố tử thần" xuất hiện ngày 30/5/2010 tại trung tâm thành phố Guatemala, miền Trung Guatemala. Nó đã "nuốt chửng" một nhà máy và ba trụ điện.

Bạn đang được chiêm ngưỡng hiện tượng thiên nhiên cực hiếm gặp gọi là mây thấu kính (lenticular clouds).
3. Bạn đang được chiêm ngưỡng hiện tượng thiên nhiên cực hiếm gặp gọi là mây thấu kính (lenticular clouds). Hiện tượng này khiến nhiều người nhầm tưởng là UFO, người lại cho rằng hình ảnh đã photoshop, tuy nhiên, đây là một hiện tượng thiên nhiên có thực.

Có vẻ giống một cảnh trong phim khoa học viễn tưởng, tuy nhiên, đây lại là hình ảnh sân tennis cao nhất thế giới ở Dubai.
4. Có vẻ giống một cảnh trong phim khoa học viễn tưởng, tuy nhiên, đây lại là hình ảnh sân tennis cao nhất thế giới ở Dubai. Lúc đầu, đây là điểm hạ cánh trực thăng của khách sạn Burj Al Arab Hotel, nhưng sau đó được chuyển thành sân tennis vào tháng 2/2005.

 Đây hoàn toàn không phải là sản phẩm của điêu khắc mà là sản phẩm nghệ thuật vẽ tường 3D tuyệt vời của nghệ sỹ John Pugh (Pháp).
5. Bạn lại không tin vào sự chân thực của bức hình rồi phải không? Đây hoàn toàn không phải là sản phẩm của điêu khắc mà là sản phẩm nghệ thuật vẽ tường 3D tuyệt vời của nghệ sỹ John Pugh (Pháp).

Hình ảnh một con thạch sùng thảnh thơi ngả lưng ôm "chiếc đàn lá" trông không khác gì một nghệ sỹ thực thụ.
6. Hình ảnh một con thạch sùng thảnh thơi ngả lưng ôm "chiếc đàn lá" trông không khác gì một nghệ sỹ thực thụ. Hình ảnh này chắc chắn sẽ khiến không ít người thích thú. Bức ảnh do nhiếp ảnh gia Aditya Permana chụp được trong khi dành một giờ quan sát những loài thạch sùng sống ở rừng Yogyakarta, Indonesia.

Đây là hình ảnh một đền thờ và khu vực xung quanh bị bao phủ bởi đám tro bụi do sự phun trào của núi lửa Ontake, Nhật Bản vào ngày 27/9/2014.
7. Hẳn sẽ có người quả quyết có sự nhúng tay của "giới photoshop" chuyên nghiệp trong bức ảnh này. Tuy nhiên, bức ảnh này không hề bị chỉnh sửa. Đây là hình ảnh một đền thờ và khu vực xung quanh bị bao phủ bởi đám tro bụi do sự phun trào của núi lửa Ontake, Nhật Bản vào ngày 27/9/2014.

Hình ảnh "Nơi giáp ranh giữa hai thế giới" này do Kathleen Dolmatch chụp vào đúng sinh nhật lần thứ 27 của mình khi bay qua thành phố New York, Mỹ.
8. Hình ảnh "Nơi giáp ranh giữa hai thế giới" này do Kathleen Dolmatch chụp vào đúng sinh nhật lần thứ 27 của mình khi bay qua thành phố New York, Mỹ.

Hình ảnh chiếc thuyền nổi trên mặt nước màu xanh lam trong vắt này được chụp ở đảo Lampedusa, thuộc Italia.
9. Nhìn qua chắc ai cũng sẽ tưởng con thuyền nổi trên không trung. Hình ảnh chiếc thuyền nổi trên mặt nước màu xanh lam trong vắt này được chụp ở đảo Lampedusa, thuộc Italia.

Tác phẩm có tên Biografies với hình ảnh hàng ngàn cuốn sách bìa mềm bị đổ ra khỏi cửa sổ này do nghệ sỹ Alicia Martin tạo nên trong 3 tuần bằng cách gắn 70.000 cuốn sách thành một khối khổng lồ.
10. Tác phẩm có tên Biografies với hình ảnh hàng ngàn cuốn sách bìa mềm bị đổ ra khỏi cửa sổ này do nghệ sỹ Alicia Martin tạo nên trong 3 tuần bằng cách gắn 70.000 cuốn sách thành một khối khổng lồ.

Trong một đợt núi lửa phun đầy tro bụi thì hình ảnh sét đánh càng khiến cảnh tượng thêm hãi hùng.
11. Trong một đợt núi lửa phun đầy tro bụi thì hình ảnh sét đánh càng khiến cảnh tượng thêm hãi hùng. Khoảnh khắc "đắt hơn vàng" này được ghi lại bởi nhiếp ảnh gia Sigurdur Stefnisson ở Iceland vào tháng 8/2010.

Dưới đôi bàn tay tài hoa của nghệ sĩ người Pháp Spencer Byles, những thân cây non, rễ cây, lá, hoặc những cành củi vụn... cũng có thể trở thành những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp.
12. Dưới đôi bàn tay tài hoa của nghệ sĩ người Pháp Spencer Byles, những thân cây non, rễ cây, lá, hoặc những cành củi vụn... cũng có thể trở thành những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp. Và đây là một trong 20 sản phẩm tinh xảo do nghệ sỹ sáng tạo nên tại một khu rừng ở Pháp.

Thứ phát quang chính là mực đom đóm ở Nhật Bản
13. Thoạt nhìn nhiều người sẽ tưởng bờ biển có "ma". Không phải đâu, làm gì có ma quỷ gì ở đây. Thứ phát quang chính là mực đom đóm ở Nhật Bản. Loài này thường được tìm thấy ở độ sâu hơn 3.500 m dưới đại dương. Tuy nhiên, vào khoảng từ tháng 3 đến tháng 8, mực đom đóm bắt đầu tập trung gần bờ biển thành phố Toyama, đảo Honshu, Nhật Bản. Vì vậy mà ánh sáng phát quang của hàng ngàn con mực đom đóm khiến bờ biển lấp lánh trong bóng đêm.

Không cần vất vả leo cành như những con nhện khác, con nhện này tận dụng một lỗ thủng trên lá một cách thông minh tạo nên ạng lưới đơn giản nhưng lại hoàn hảo lạ thường.
14. Không cần vất vả leo cành như những con nhện khác, con nhện này tận dụng một lỗ thủng trên lá một cách thông minh tạo nên mạng lưới đơn giản nhưng lại hoàn hảo lạ thường.

Cập nhật: 13/08/2016 Theo Đầu Báo
  • 49
  • 11.479