Những người thích ăn cay đều có đặc điểm tính cách như thế này đây

  •  
  • 2.661

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ sẽ bật mí cho bạn biết tính cách của những người thích ăn cay.

Bạn là người thích ăn cay? Bạn không thể thiếu được ớt cho món ăn của mình? Món ăn càng cay, bạn càng cảm thấy thích thú?

Nhưng đã bao giờ bạn tò mò rằng, những người thích ăn cay - (giống bạn đó) sẽ thường có tính cách như thế nào chưa?

Người yêu thích ăn ớt thường là những người thích phiêu lưu mạo hiểm.
Người yêu thích ăn ớt thường là những người thích phiêu lưu mạo hiểm.

Và câu trả lời là, người yêu thích ăn ớt thường là những người thích phiêu lưu mạo hiểm. Kết luận này được rút ra từ cuộc nghiên cứu theo hệ thống đầu tiên về thói quen ăn ớt của con người do hai nhà khoa học Paul Rozin và Deborah Schiller tại Đại học Pennsylvania (Mỹ) đánh giá.

Ví dụ như ở Mexico, người dân thích, rất thích ăn ớt. Đây được xem như là dấu hiệu của sự mạnh mẽ về thể chất lẫn tinh thần, đặc biệt là thể hiện sự mạnh mẽ ở con trai. Một cuộc khảo sát trên các bạn sinh viên Mỹ cũng cho thấy người thích ăn ớt có sự khao khát các hoạt động mạo hiểm như lái xe nhanh, nhảy dù hay bơi trên băng.

 Cảm giác cay cho ta cảm giác đau đớn trong miệng và dạ dày.
Cảm giác cay cho ta cảm giác đau đớn trong miệng và dạ dày.

Những bạn trẻ này thông thường rất đắn đo để vượt qua nỗi sợ tinh thần khi tham gia những trò chơi mạo hiểm. Tuy nhiên, nếu được ăn ớt họ sẽ dễ chấp nhận những rủi ro để tham gia những trò chơi này nhiều hơn. Theo Rozin, ớt có thể làm tăng sự hưng phấn và hứng thú ở các bạn trẻ.

Dẫu vậy, các chuyên gia cũng nhấn mạnh - cay không được xem là một vị. Chúng ta có 5 vị cơ bản bao gồm vị ngọt, mặn, đắng, chua và vị ngọt thịt hay còn gọi là vị umani. Cảm giác cay cho ta cảm giác đau đớn trong miệng và dạ dày.

Hợp chất capsaicin được tìm thấy nhiều trong ớt có khả năng kích thích các thụ thể gây đau đớn ở lưỡi.
Hợp chất capsaicin được tìm thấy nhiều trong ớt có khả năng kích thích các thụ thể gây đau đớn ở lưỡi.

Giới khoa học đã chỉ ra rằng, chính hợp chất mang tên capsaicin được tìm thấy nhiều trong ớt có khả năng kích thích các thụ thể gây đau đớn ở lưỡi. Nếu chẳng may mắt hoặc mũi dính phải hợp chất capsaicin, nó có thể gây đau đớn gấp hai lần.

Ngoài ra, Deborah Schiller cũng bật mí, những người yêu thích ăn ớt thường bị phấn khích khi làm một việc gì đó mới, sẵn sàng chấp nhận rủi ro, thích sự thay đổi, có cảm xúc mạnh mẽ trước mọi tình huống. Những đặc tính đó được xem như là những người luôn luôn tìm kiếm mạo hiểm vậy.

Hơn nữa, chính vì bản tính hiếu kỳ nên nếu bản thân và cuộc sống không có gì thú vị thì họ rất dễ nhàm chán nữa cơ.

Cập nhật: 07/11/2017 Theo Trí Thức Trẻ
  • 2.661

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook