Những phát hiện lý thú về hành vi

  •  
  • 1.532

(Ảnh: urban.ne.jp)Khỉ bắt chước: Các nhà khoa học chứng minh trong giai đoạn đầu chào đời, những chú khỉ con đã sở hữu một số kỹ năng bắt chước chủ yếu có tính chất tự nhiên của loài khỉ, như bắt chước ở nét mặt.

Bắt phải tranh luận: Tranh luận về những bất đồng là hoạt động có tính khoa học làm tăng hiệu quả của một chất sinh ra ở não trong quá trình tranh cãi, chất này như là một thuốc chống suy nhược, đặc biệt là trong chứng trầm cảm.

Tăng khả năng thích nghi: Nghiên cứu trên loài tinh tinh hoang dã cho thấy những con đực thích làm bạn với những con cái lớn tuổi hơn vì những đứa con của chúng có khả năng thích nghi và tăng cơ hội sống sót cao hơn.

Không làm chủ sự giận dữ: Một công trình nghiên cứu cho thấy có một sự cân đối đáng kinh ngạc về sự thịnh nộ của con người diễn ra có tính định kỳ theo năm tháng.

Hờn dỗi: Các nhà khoa học ghi nhận bộ não người già tái cấu trúc chính nó theo cách khuyến khích làm chủ cảm xúc của mình và có xu hướng nghiêng về những cảm xúc trái ngược. Điều này lý giải vì sao người già thường hờn dỗi thất thường.

T.T

Theo Science News, Người lao động
  • 1.532