Những "siêu thú" với siêu năng lực thực sự mà con người chắc chắn phải ghen tị

  •   4,84
  • 4.428

Không như các siêu anh hùng chỉ hoàn toàn là tưởng tượng của con người, những "siêu thú" này có thật và vẫn đang sống khỏe mạnh giữa thiên nhiên.

Từ thế kỷ XX, thế giới của các siêu anh hùng cũng xuất hiện. Những cái tên như Hulk, T'Challa, Scarlet Witch... của Marvel thực sự hết sức hấp dẫn, khiến từ trẻ em đến người lớn đều thấy đắm chìm.

Nhưng siêu anh hùng xịn đến đâu thì cũng chỉ là sản phẩm hư cấu thôi. Vậy mà ngoài tự nhiên, chúng ta có các "siêu thú" mang siêu năng lực thực sự, có thể khiến loài người phải ao ước sở hữu.

1. Dê núi Alps - leo dốc đến gần 90 độ

Dê núi Alps

Nếu mê Naruto, bộ manga ninja đình đám nhất của Nhật Bản, bạn chắc chắn biết các nhân vật ninja giỏi leo cây, trèo tường như thế nào.

Nhưng trong khi các ninja trong thế giới của Kishimoto Masashi phải nỗ lực tập tành mỗi ngày để có được năng lực xuất chúng ấy, thì dê núi Alps bẩm sinh đã có rồi. Chúng có thể chinh phục các vách núi dựng đứng của dãy Alps - dãy núi lớn và dài nhất Châu Âu.

2. Chim lia - bắt chước mọi âm thanh nghe được

Chim lia

Mặc dù có rất nhiều loài chim có khả năng nhại âm thanh, nhưng chim lia (Menura) là xuất sắc hơn cả. Chúng có thể bắt chước bất cứ âm thanh nào từng nghe thấy, từ tiếng của các loài chim khác, cho đến tiếng máy móc, động cơ được chế tạo bởi con người.

Nếu bạn vác máy ảnh theo đuôi, rình mò chụp hình một con chim lia, nó có thể sẽ thêm luôn cả tiếng bấm máy vào "kho dữ liệu âm thanh copy" của mình luôn.

Còn nếu tìm kiếm trong thế giới siêu nhân viễn tưởng, bạn có thể thấy nhân vật hao hao với loài chim này là cô nàng Sara Lance.

3. Bạch tuộc biến hình – thiên tài hóa trang xuất chúng

Bạch tuộc biến hình

Mystique trong X-men sở hữu một siêu năng lực đáng nể là biến hình. Còn với loài bạch tuộc bắt chước (Thaumoctopus mimicus), cái gọi là "siêu năng lực biến hình" ấy chỉ là chuyện vặt vãnh.

Chúng còn nhớ được cả kẻ thù của kẻ thù, để lập tức mạo danh khi bất ngờ đụng mặt.

4. Mực nang – thích tàng hình lúc nào cũng được

Mực nang

Trong khi Sue Storm của Fantastic Four phải phơi nhiễm tia vũ trụ mới có được khả năng tàng hình, thì mực nang (Sepiida) từ thuở chào đời đã được tạo hóa ban tặng năng lực ấy.

Chúng có thể tùy ý biến đổi màu sắc của cơ thể tương ứng với cảnh quan, nhờ đó ẩn thân một cách hoàn hảo.

5. Lươn điện – giật chết cả người

Lươn điện

Tất nhiên là cá chình điện (Electrophorus electricus) - hay lươn điện không thể giáng cả luồng sấm sét sáng lòa như Thần sấm Thor rồi, nhưng điện mà nó tạo ra vẫn thừa sức giật con mồi đến tắt thở.

Cá chình điện phóng ra luồng điện với điện thế cao đến 900V, có lúc còn trên 1000V. Ngay cả con người mà bị giật trúng cũng bi kịch luôn thôi. Và bởi lươn có thể phóng điện nhiều lần, nên nếu thoát ra khỏi vùng phóng điện của chúng quá chậm, bạn có nguy cơ vong mạng.

6. Bọ hung – có thể chịu vật nặng gấp 1000 lần trọng lượng cơ thể

Bọ hung

Rất nhiều siêu anh hùng - dù là của DC hay Marvel có một sức khỏe vượt trội. Hulk, Thor, hay thậm chí là Captain America cũng rất khoẻ.

Nhưng loài bọ hung (Dung beetle) sẽ cười khẩy nếu biết chuyện này. Vì chúng cũng có thể chịu đựng được sức nặng gấp hẳn 1000 lần trọng lượng cơ thể của chính mình. Nếu quy đổi ra con người, một người nặng 70kg sẽ nâng được vật nặng tới... 70 tấn.

Cập nhật: 21/11/2018 Theo helino
  • 4,84
  • 4.428