Những sọc trắng bí ẩn trên thịt gà là gì?

  •  
  • 1.839

Bạn có để ý rằng một số miếng thịt gà ngày nay có sọc màu trắng? Các nghiên cứu khoa học cho biết những sọc này không gây hại đến sức khỏe con người nhưng lại làm ảnh hưởng đến chất lượng thịt gà.

Theo Business Insider, hiệp hội gà Mỹ (NCC) đã tài trợ hơn 250.000 USD để nghiên cứu nguyên nhân của những đường sọc trắng bất thường xuất hiện trên ức gà.

Những sọc trắng bí ẩn này là gì? Một số miếng ức gà ngày nay có hình thức và mùi vị hơi khác so với trước đây. Nguyên nhân là bởi sự xuất hiện của những đường sọc trắng trên miếng thịt.

Điều này làm giảm chất lượng thịt khi ướp và nấu chín. Vẫn chưa rõ tại sao miếng thịt lại có những sọc màu trắng như vậy. Một số chuyên gia cho rằng chính nhu cầu tiêu thụ thịt gà tăng cao của con người là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Vào năm 2016, trung bình mỗi người Mỹ tiêu thụ 41kg thịt gà. Con số này nhiều hơn 3 lần so với năm 1960. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng này, ngành công nghiệp thực phẩm đã tìm mọi cách để nuôi gà lớn nhanh và nặng cân hơn. Năm 1960, phải mất 63 ngày để nuôi một con gà nặng 1,5kg. Ngày nay chỉ cần 47 ngày để nuôi một con gà nặng 2,8kg.

Những đường sọc trắng không gây hại cho sức khỏe con người. Các nhà nghiên cứu ước tính chỉ 5-10% ức gà xuất hiện sọc trắng. Tuy nhiên, điều bất thường này lại làm ảnh hưởng đến chất lượng thịt.

Chúng làm giảm khả năng ngấm nước của thịt khi tẩm ướp. Ngoài ra, khi nấu chín miếng thịt cũng cứng và khó nhai hơn. Ngành công nghiệp thực phẩm Mỹ đã bắt đầu quan tâm đến vấn đề này.

Dù đó là lý do gì thì vẫn có một câu hỏi lớn hơn cần được giải đáp… đó là "những con gà sẽ lớn và nặng cỡ nào trong tương lai?".

Cập nhật: 29/04/2018 Theo VnReview
  • 1.839