Obama đòi NASA báo cáo gấp về "người sao Hỏa"

  •  
  • 3.779

Vào hôm 13/8, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đùa với các nhà khoa học điều khiển xe thám hiểm sao Hỏa Curiosity của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) rằng họ phải báo cáo ngay tức khắc với ông nếu tìm thấy sự sống trên hành tinh Đỏ.

“Nếu thực tế là các bạn có liên hệ với người sao Hỏa, hãy nói cho tôi ngay tức khắc”, ông Obama nói đùa khi gọi điện cho các nhà khoa học tại Phòng thí nghiệm Động cơ đẩy ở California từ trên chiếc Không lực Một (AirForce One - chuyên cơ của tổng thống).

“Tôi rất bận bịu song tôi cho rằng chuyện này sẽ nằm trong danh sách ưu tiên hàng đầu của mình. Thậm chí nếu đó chỉ là những vi khuẩn, nó cũng sẽ vô cùng hấp dẫn”, hãng AFP trích lời ông Obama.

Cảnh núi non hùng vĩ trên bề mặt sao Hỏa.
Cảnh núi non hùng vĩ trên bề mặt sao Hỏa.

Xe tự hành Curiosity đã đáp xuống sao Hỏa vào tuần trước sau một phi vụ hạ cánh nhiều rủi ro và sẽ săn tìm dấu hiệu của sự sống trên hành tinh này, cũng như gửi về các tín hiệu để chuẩn bị cho một cuộc đổ bộ của con người trong tương lai.

Trong cuộc điện đàm, ông Obama đã ngỏ lời cám ơn sự cống hiến của các nhà khoa học ở NASA và cam kết sẽ duy trì những khoản đầu tư quan trọng cho ngành khoa học và công nghệ.

Từ sao Hỏa, Curiosity tiếp tục gửi về những bức ảnh chất lượng cao tuyệt đẹp của hành tinh Đỏ.

Những bức ảnh màu góc rộng mô tả một bề mặt trông giống với Trất Đất đến nỗi những người hay tin vào thuyết âm mưu hoàn toàn có thể cho rằng Curiosity thực tế đang chu du đâu đó tại một sa mạc trên Trái Đất, trong một vụ dàn dựng vĩ đại của NASA.

Dưới đây là một số hình ảnh mới nhất về cảnh núi non, mẫu đất đá trên sao Hỏa được Curiosity truyền về:

Cảnh núi non hùng vĩ trên bề mặt sao Hỏa.

Theo Thanh Niên
  • 3.779

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook