Oracle công bố chiến lược Mở rộng vị thế dẫn đầu thị trường

  • 125

Nhằm mở rộng vị trí dẫn đầu về giải pháp Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Oracle vừa công bố chiến lược nhằm hỗ trợ các công ty ở khu vực này chuyển sang mô hình công ty “lấy khách hàng làm trung tâm”.

Chiến lược này tập trung cải thiện sự hài lòng và lòng trung thành của khách hàng, cũng như việc thu hút thêm những khách hàng mới.

Chiến lược gồm có 4 mũi nhọn được công bố như sau: Giải pháp quản lý quan hệ Khách hàng toàn diện nhất – kết hợp tính năng quản lý quan hệ khách hàng có tính chuyên biệt tốt nhất, các tùy chọn giải pháp và triển khai giải pháp CRM có tính linh hoạt cao nhất - từ các giải pháp tiền đề cho doanh nghiệp đến các giải pháp theo yêu cầu, sự hỗ trợ sản phẩm có đặc tính rõ ràng và lộ trình phát triển nhằm giúp khách hàng được hưởng giá trị lâu dài từ các đầu tư vào CRM, tăng cường đầu tư vào các hoạt động kinh doanh CRM chuyên dụng, dịch vụ, tư vấn và các nguồn lực tiếp thị để đáp ứng cho sự tăng trưởng thị trường nội địa và đảm bảo lợi ích của khách hàng.

Trong năm tài chính 2006, Oracle châu Á - Thái Bình Dương đã đạt mức tăng trưởng 77% so với năm ngoái trong kinh doanh CRM. Giải pháp quản lý quan hệ khách hàng là nhân tố quan trọng đóng góp doanh số lớn trong kinh doanh sản phẩm ứng dụng nói chung của Oracle, với mức tăng trưởng kỷ lục trong doanh số kinh doanh bản quyền là 80%.

Theo công ty tư vấn về sự tăng trưởng toàn cầu Frost & Sullivan, Oracle đang dẫn đầu thị trường châu Á - Thái Bình Dương về CRM, với hơn 31% thị phần. Hiện nay Oracle có hơn 4.800 khách hàng sử dụng các ứng dụng của Oracle tại châu Á - Thái Bình Dương (trừ Nhật bản). Trong số này, có hơn 20% đang sử dụng ứng dụng CRM của Oracle. Trên toàn cầu, Oracle dẫn đầu thị trường CRM, với 5 triệu khách hàng sử dụng trực tiếp và hơn 150 triệu người đăng ký tự sử dụng.

Cũng theo Frost & Sullivan, thị trường CRM tại châu Á - Thái Bình Dương được dự báo tăng trưởng hàng năm là 10,3%, từ năm 2004 đến 2011 và đạt 387,8 triệu USD.

L.Quang

Theo VnMedia
  • 125

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook