Phát hiện "hồ gương" bí ẩn dưới vịnh California

  •   52
  • 893

Các nhà hải dương học vừa phát hiện hàng loạt miệng phun khí tạo nên "hồ gương" lấp lánh, khúc xạ ánh sáng cùng với hệ sinh thái đáng kinh ngạc dưới vịnh California.

Business Insider đưa tin các nhà khoa học từ viện nghiên cứu hải dương Schmidt Ocean mới đây đã công bố hình ảnh hàng loạt miệng phun thủy nhiệt trải dài trên diện tích gần 2km dưới bề mặt vịnh California.

Ảnh chụp "hồ gương" dưới vịnh California.
Ảnh chụp "hồ gương" dưới vịnh California. (Ảnh: Viện hải dương học Schmidt Ocean).

"Chúng tôi phát hiện ra những miệng phun đáng kinh ngạc cao như tòa tháp. Màu sắc rực rỡ của những "tảng đá sống" rất ấn tượng và phản ánh sự đa dạng sinh học cũng như khoáng sản được phân bố" trên Trái Đất, Mandy Joye, nhà hải hương học từ trường Đại học Georgia, cho biết.

Tuy nhiên, "thật không may, ngay cả tại những nơi xa xăm và vô cùng đẹp đẽ này, chúng tôi vẫn phát hiện rất nhiều rác thải bao gồm lưới đánh cá, bóng bay xì hơi và thậm chí là một cây thông Giáng sinh bị vứt bỏ", nhà nghiên cứu Joye nói.

Những ống phun núi lửa cao đến 23m và hệ sinh thái bao quanh là ví dụ điển hình cho những bí ẩn trên Trái Đất mà con người còn chưa khám phá hết. Những ống phun có màu sắc rực rỡ và sự sống được hình thành từ chất lỏng phun lên từ bề mặt, khúc xạ ánh sáng tạo thành "hồ gương".

Cập nhật: 09/04/2019 Theo Zing
  • 52
  • 893

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook