Phụ nữ nhỏ nhắn có sức hút

  • 3.215

Những quý ông cao lớn thường có con sớm và nhiều con hơn mức trung bình, trong khi ở phụ nữ thì ngược lại, các cô thấp bé có con sớm hơn, theo một nghiên cứu mới ở Anh.

Nhà khoa học Daniel Nettle, ĐH Mở ở Milton Keynes (Anh), đã so sánh các số liệu về 10.000 đàn ông và phụ nữ Anh khi họ bước sang tuổi 42. Kết quả cho thấy, những người đàn ông có chiều cao hơn mức trung bình thường có con sớm hơn, và nhiều con hơn. Không ít người trong số họ có con với ít nhất hai phụ nữ. Điều đó cho thấy, chiều cao của đàn ông hấp dẫn phụ nữ rất mạnh.

Chiều cao là lợi thế của đàn ông khi tìm bạn đời.

Đối với phụ nữ, mọi chuyện xảy ra theo hướng ngược lại. Những cô nhỏ bé thường có con sớm hơn. Ông Nettle giải thích rằng, chiều cao của phụ nữ không phải yếu tố quan trọng với đàn ông, mà quan trọng hơn là những tín hiệu cho thấy họ "nữ tính" và "mắn đẻ". Những phụ nữ nhỏ bé thường không tiêu tốn năng lượng vào chiều cao, nên họ dậy thì và trưởng thành sớm hơn. Đó cũng là lý do vì sao phụ nữ nhỏ bé lại sớm được các anh để ý hơn các cô cao to.

Theo điều tra của nhà tâm lý học Fride Kraigen, ngày càng có nhiều nam giới đi tìm kiếm người bạn đời có thân hình nhỏ nhắn (năm 2007 có khoảng 57% nam giới muốn tìm vợ có thân hình gọn gàng). Rõ ràng phụ nữ có thân hình nhỏ nhắn luôn thu hút các đấng mày râu. Khoảng 58% nam giới cho rằng mẫu phụ nữ lý tưởng phải có chiều cao trung bình hoặc chỉ thấp hơn một chút so với chiều cao trung bình. Còn 64% mong muốn vợ mình có thân hình hơi tròn mập, chỉ 11% nam giới thích mẫu phụ nữ "rực lửa".

Theo Afamily
  • 3.215

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook