Quạ thông minh lén lút nhổ lông cừu để xây tổ

  •  
  • 1.232

Những con quạ thông minh, lợi dụng lúc con cừu nghỉ ngơi đã tiếp cận một cách lặng lẽ và lén lút nhổ những sợi lông cừu về xây tổ ở trên ngọn đồi Snowdonia ở miền bắc xứ Wales, Anh.

Mới đây, nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Alan Price ghi được những cảnh tượng thú vị, những con quạ thông minh đã lén lút rút lông cừu khiến nhiều người ngạc nhiên, thích thú.

Những con quạ ranh mãnh đã bí mật rút lông con cừu một cách nhẹ nhàng nhất có thể
Những con quạ ranh mãnh đã bí mật rút lông con cừu một cách nhẹ nhàng nhất có thể.

Theo quan sát của nhiếp ảnh gia, những con cừu nằm phơi nắng trên cỏ, hoàn toàn tận hưởng giờ phút nghỉ ngơi, không để tâm đến những con quạ gáy xám nhỏ bé đang sát gần bên mình. Lợi dụng điều đó, những con quạ ranh mãnh đã bí mật rút lông con cừu một cách nhẹ nhàng nhất có thể. Sau đó, chúng ngậm theo những búi lông cừu bay tới rừng cây gần đó và các ống khói.

Được biết, lông cừu được coi như một vật liệu xây dựng tổ của loài quạ gáy xám. Trải qua thời gian dài quan sát, những con chim đã nhận ra, để có một chiếc tổ ấm áp và mềm mại, không gì thích hợp hơn những sợi lông cừu.

Những con chim dường như có kỹ thuật riêng, chúng không hề làm tổn thương cừu.
Những con chim dường như có kỹ thuật riêng, chúng không hề làm tổn thương cừu.

Những con quạ hành động một cách lén lút và rất có bài bản. Chúng cứ bay đi bay lại, tiếp cận con cừu một cách tự nhiên và lấy trộm lông cừu nhiều lần. Đặc biệt, những con chim dường như có kỹ thuật riêng, chúng không hề làm tổn thương cừu. Điều này không chỉ giúp những con quạ lấy được nhiều lông cừu hơn mà con khiến những con cừu thoải mái.

Nhiếp ảnh gia Alan cho biết, những con quạ rất thông minh, chúng chỉ rút lông ở những vị trí khuất trên cơ thể cừu, đồng thời cũng chăm chỉ nhặt nhạnh, thu thập những sợi lông rụng của cừu. Vừa đánh lạc hướng được cừu vừa có được nhiều lông cừu hơn.

Cập nhật: 22/03/2018 Theo kienthuc
  • 1.232

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook