Quần đùi chống phóng xạ

  •  
  • 872

Một nhà phát minh Mỹ đã “chế” ra chiếc quần lót chống phóng xạ. Sáng chế này bỗng nhiên được chú ý khi tai nạn hạt nhân ở Nhật Bản xảy ra.

Steve Bradshaw, môt nhà phát minh 54 tuổi ở California đã phát minh ra chiếc quần đùi bảo vệ, nghe nói chống lại nhiễm xạ trong tai nạn Nhà máy điện hạt nhân Fukushima, Nhật Bản. Chủ yếu là để phòng ngừa. Ông ta bảo nó sẽ tiện dụng khi các đám mây phóng xạ bay tới California, có ven biển tiếp giáp với Thái Bình Dương. Nhà phát minh Steve Bredshow lo lắng cho những người đàn ông trong một thế giới nhiễm phóng xạ.


Steve Bradshaw và sáng chế của mình.

Lý do Steve tạo ra chiếc quần độc đáo này khá ngẫu nhiên. Gần đây, Steve rất bực mình vì chiếc máy quét tia rơnghen dùng để kiểm tra hành khách đặt tại các sân bay của Anh. Họ bắt mọi người phải quay tròn mọi phía và “cởi hết quần áo” nói theo nghĩa bóng.

Không chỉ phát hiện bom mìn hay những vật dụng khủng bố mang theo mà với chiếc máy dò chiếu qua người, các nhân viên bảo về cả nam lẫn nữ có thể nhìn thấu suốt mọi nơi kín đáo cần che giấu nhất của hành khách từ mọi góc độ.

Anh quyết định không cho phép họ “lột truồng” hành khách theo cách của họ. Vì thế anh nghĩ ra chiếc quần đùi không để tia rơnghen xuyên qua. Anh không cần đến những lá chì mỏng để cản tia X. Anh chỉ tìm đến một vật liệu đơn giản mà kiếm cũng không mấy khó khăn. Đó là loại sơn đặc biệt mà người ta vẫn dùng để in tranh ảnh và chữ trên các áo phông.

Steve đã thử nghiệm nhiều lần và thấy nó hoàn toàn dùng được vào mục đích này. Anh còn phát hiện nó chống được cả các tia phóng xạ có hại khác.

Thế là với một phát súng, Steve bắn được hai con thỏ: vừa che chắn được “chỗ kín”, vừa tránh được tia bức xạ rọi vào, vì anh cho rằng tia nào mà chẳng nguy hiểm, nhất là tia phóng xạ soi vào “bộ tư lệnh” – nhà máy sản xuất ra tinh trùng - của người đàn ông.

Nhà phát minh thiết kế cả dụng cụ bảo vệ tương tự dùng cho phái đẹp, nghĩa là quần lót phụ nữ. Tuy nhiên, phụ nữ không cần phải bảo vệ chố kín cẩn thận như nam giới nên quần lót phụ nữ chi nhằm che giấu là chính.

Theo VNN
  • 872

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook