Ra mắt Yahoo Messenger 8

  •  
  • 179

Những thỏa thuận của Microsoft và Yahoo về việc liên kết 2 trình tin nhắn MSN Messenger và Yahoo Messenger dường như vẫn chưa được thực hiện khi chức năng liên kết này bị “thiếu vắng” trong phiên bản mới từ hai trình tin nhắn trên.

Hôm 20/6 vừa qua Microsoft đã cung cấp tới người dùng bản MSN Messenger 8 với một số chức năng mới khá độc đáo. Không chịu thua kém đối thủ của mình, Yahoo vừa cho ra mắt trong “lặng lẽ” phiên bản thử nghiệm Yahoo Messenger 8 hướng đến người dùng thường xuyên sử dụng gọi thoại (VoIP).

Khả năng gọi thoại của Yahoo Messenger được cải tiến khá nhiều trong phiên bản 8 beta. Dường như Yahoo quyết tâm lật đổ Skype hiện đang thống trị toàn phần trên thị trường VoIP.

Những phần bổ sung mới được đính kèm vào đa phần là thương mại như: eBay, Amazon.com... và khá nhiều phần bổ sung khác mà người dùng có thể tìm thấy và cài đặt tại đây. Chức năng bổ sung này cho phép người dùng tùy biến trình tin nhắn kết nối đến những website hay dịch vụ tùy ý.

Yahoo Messenger 8 Beta cũng mở đầu cho việc kết hợp giữa Yahoo Messenger và dịch vụ blog miễn phí Yahoo 360o. Người dùng sẽ được thông báo bằng các popup khi có thay đổi từ Yahoo 360o của mình. Phiên bản này cũng hỗ trợ nhập danh sách nickname lên đến 1000 và các hiệu ứng âm thanh vào trong hội thoại. Tính năng truyền tải tập tin cũng đựơc nâng cấp với dung lượng cho phép lên đến 1GB.

Tuy nhiên, người dùng thất vọng khi cả hai trình tin nhắn Windows Live Messenger và Yahoo Messenger phiên bản mới này đều không có khả năng kết nối với nhau như lời thoả thuận giữa Microsoft và Yahoo vào tháng 9 năm ngoái.

Yahoo Messenger 8.0 BetaWindows Live Messenger 8.0.0787 có thể tải về miễn phí tại website của Yahoo và Microsoft.

Theo Tuổi Trẻ Online
  • 179

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook