Radio chạy bằng nước đầu tiên trên thế giới

  •  
  • 5.815

Đây là phát minh hoàn hảo của các nhà khoa học khi chế tạo ra chiếc đài radio chạy bằng nước thành công đầu tiên trên thế giới.

Nhà phát minh Vivian Black (chế tạo chiếc đài radio vận hành thành công toàn cầu vào những năm 1990) cho hay, chiếc đài radio vận hành bằng nước của ông hoạt động được là nhờ vào sự di chuyển của nước chảy vào một vòi tắm hoa sen.

Chiếc đài radio chạy bằng nước mang tên H2O, được cắm vào ống nước gắn trên đầu của vòi tắm hoa sen. Sử dụng công nghệ micro tua-bin, chiếc đài radio đã có điện cực nhờ áp suất của nước đẩy chạy lên ống.

Đài chạy bằng nước đầu tiên trên thế giới.
Đài chạy bằng nước đầu tiên trên thế giới. (Ảnh: Telegraph)

“Đây là bằng chứng mới cho những sự cách tân hơn nữa trong ngành chế tạo đài radio trong tương lai. Để tạo ra công nghệ micro tua - bin có bằng sáng chế, cho phép chiếc đài radio của chúng ta hoạt động chỉ qua dòng chảy của nước là một sự đổi mới về công nghệ chế tạo đài radio chạy bằng nước đầu tiên của thế giới”, Black, Giám đốc quản lý của Tập đoàn Tango Group, nhà sản xuất ra chiếc radio này nói.

Một người phát ngôn khác của công ty Tango cho rằng, đài radio chạy bằng năng lượng nhờ dòng chảy của nước khi vòi tắm hoa sen được mở ra, là một công trình nghiên cứu hữu ích, đồng thời sản sinh ra điện cho đài radio khi “bật vòi tắm” là phát minh chưa từng có trong tiền lệ.

Theo Telegraph, Đất Việt
  • 5.815

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook